Tối 15/10, tại Nhà thi đấu đa năng tỉnh Hà Nam, giải Bóng chuyền nữ Quốc tế VTV Cup 2016 - Tôn Hoa Sen đã khép lại với trận chung kết giữa hai đội Việt Nam và Chonburi (Thái Lan). Kết quả, Chonburi (Thái Lan) đã giành chiến thắng với tỷ số 3 - 0 và trở thành nhà vô địch của giải.

Chonburi (Thai Lan) vo dich giai Bong chuyen nu Quoc te VTV Cup 2016 - Anh 1

Trong ván đấu thứ nhất, hai đội thể hiện bản lĩnh của những đội bóng mạnh khi giằng co nhau từng điểm số. Cuối cùng đội Chonburi (Thái Lan) đã vượt lên giành chiến thắng với tỷ số 25/20.

Sang ván đấu thứ hai, đội Việt Nam các cô gái chủ nhà đã nỗ lực thi đấu để gỡ hòa nhưng vẫn để thua với tỷ số cách biệt 18/25.

Ván đấu thứ ba, Chonburi (Thái Lan) tiếp tục giành chiến thắng dễ dàng với tỷ số 25/10 và trở thành nhà vô địch.

Trước đó, đội tuyển Indonesia đã giành vị trí thứ 03 sau khi vượt qua đội tuyển trẻ Trung Quốc với tỷ số 3-0. Đội Nagasaki (Nhật Bản) thắng đội Giang Tô (Trung Quốc) 3 - 0 và giành vị trí thứ 5.

Tại lễ bế mạc, Ban tổ chức cũng đã trao các giải thưởng cá nhân gồm: danh hiệu vận động viên toàn diện, chủ công xuất sắc nhất, phụ công xuất sắc nhất, vận động viên chuyền hai xuất sắc nhất, vận động viên đối chuyền xuất sắc nhất, vận động viên Libero xuất sắc nhất và danh hiệu Hoa khôi Bóng chuyền.

Nguyễn Chinh