Theo qua niệm từ xưa,ngày hoàng đạo là ngày hội tụ của nhiều Cát Tinh nên rất tốt. Vì vậy người ta hay chọn ngày tốt giờ tốt để làm các việc lớn trong đời như cưới hỏi, xây nhà, khi trương, động thổ,.. Việc chọn ngày hoàng đạo tốt sẽ giúp cho công việc luôn suôn sẻ và tốt đẹp.

Thắp hương lễ Phật là việc nên làm hàng ngày để tâm thanh tịnh, lòng hướng về thiện lương. Nhưng nếu không có điều kiện thì những ngày tốt để cầu phúc dưới đây, hãy nhớ tới dâng hương, thành tâm khấn nguyện.

Căn cứ vào ghi chép trong “Tàng kinh”, ngày tốt để cầu phúc là những ngày thắp hương bái Phật đại cát đại lợi, rất tốt đối với những người muốn cầu may mắn, bình an và hướng về sự lành.

Trong dân gian có câu “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” nên việc xem ngày hoàng đạo để chọn được ngày đep, giờ đẹp là rất quan trọng. Tuy nhiên tùy tích chất công việc mà ta lựa chọn ngày cho phù hợp nếu gấp gáp không chọn được ngày tốt thì nên chọn ngày gần đó không xấu lắm hoặc nếu không chọn được ngày tốt thì nên chọn giờ tốt, còn không thì hãy chọn hướng tốt để khởi sự.

Chon ngay dai cat dai loi de dang huong le Phat – thuan loi tram be - Anh 1

Ngày đại cát đại lợi sẽ giúp bạn dễ thành công trong mọi việc

Tránh các ngày Nguyệt Kỵ: Đó là những ngày mồng 5, 14, 23 tất cả các tháng. Vì tổng các số trong 3 ngày này đều là 5,5. Số 5 vốn tượng trưng cho ngôi sao Ngũ Hoàng hành Thổ ở trung cung, đây là sao xấu, rất tối kỵ cho mọi việc.

Tránh những ngày Tam Nương: bao gồm các ngày Thượng tuần: mùng 3, mùng 7; Trung tuần: ngày 13, 18 và Hạ tuần: ngày 22 và 27.

Những yếu tố làm cơ sở để chọn được ngày tốt:

– Những ngày có hàng Can sinh hàng Chi (Đại Cát): những ngày này có vai trò rất quan trọng khi tiến hành các việc lớn, đó là: Bính Tuất, Ất Tỵ, Đinh Mùi, Đinh Sửu, Giáp Ngọ, Mậu Thân, Canh Tý, Nhâm Dần, Kỷ Dậu, Tân Hợi, Quý Mão và Bính Thìn.

Chon ngay dai cat dai loi de dang huong le Phat – thuan loi tram be - Anh 2

Ngoài những ngày trên thì mùng 1, ngày Rằm hàng tháng bất luận là ngày gì đều là ngày đại cát để dâng hương bái Phật.

– Những ngày có hàng Chi sinh hàng Can (Tiểu Cát): tuy không bằng Can sinh chi những cũng là ngày tốt, đó là: Bính Dần, Giáp Tý, Đinh Mão, Tân Mùi, Nhâm Thân, Canh Thìn, Tân Sửu, Quý Dậu, Canh Tuất, Tân Hợi, Nhâm Tý và Mậu Ngọ.

Trên đây chỉ là một số phương pháp thông dụng để chọn được ngày tốt, xấu làm các việc lớn như động thổ, cưới hỏi… Việc tính toán, xem để chọn được ngày tốt còn dựa trên rất nhiều yếu tố khác nữa.

*Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo

Diệp Thảo (t/h)/Khoevadep