(Kienthuc.net.vn) - Để năm 2014 may mắn tràn đầy, các cung hoàng đạo nên chọn cho mình loại đá quý hợp vận.

Bạch Dương - Kim cương: Những người thuộc cung Bạch Dương luôn mạnh mẽ và có nhiều kĩ năng sinh tồn. Tính cách nổi bật của bạn cũng giống như kim cương - loại đá cứng nhất trong các loại đá. Kim cương mang lại nguồn năng lượng dồi dào, khơi dậy tinh thần chiến binh trong bạn và giúp bạn theo đuổi đến cùng những ước mơ của mình. Vì vậy, đây là loại đá quý sẽ đem lại may mắn cho Bạch Dương trong năm mới.

Đá thạch huyết (bloodstone): Đá xanh trong với những đốm đỏ này giúp bạn bình tĩnh, làm chủ bản thân trong những tình huống quyết định. Đá thạch huyết còn giúp Bạch Dương loại bỏ được những khối năng lượng dư thừa, giải tỏa chấn thương tâm lý. Ngoài ra, loại đá này còn tăng lòng dũng cảm, giảm hỗn độn và lo lắng trong bạn. Ngoài ra, Bạch Dương cũng nên lựa chọn những loại đá quý như: thạch anh, ruby, cacnelian, đá hồng ngọc lựu.

Kim Ngưu - Hổ phách: Thực chất hổ phách không phải là một loại đá quý nhưng nó được lấy từ nhựa cây trong rừng, vì vậy rất thích hợp cho tình yêu tự nhiên của Kim Ngưu. Màu vàng cam của hổ phách ổn định năng lượng tinh thần trong bạn. Hổ phách cũng giúp bạn bình tĩnh, kiên trì và cân bằng hơn trong mọi việc. Các loại đá khác phù hợp với Kim Ngưu gồm: ngọc lam, ngọc lục bảo, sapphire.

Song Tử - Đá mã não: Song Tử có thể lấy lại sự bình tĩnh và trạng thái chắc chắn trong cuộc sống từ loại đá này. Đá mã não giúp bạn dũng cảm hơn và thoát khỏi cảm giác căng thẳng, mệt mỏi. Hãy đeo đá mã não khi muốn đưa ra những quyết định quan trọng. Loại đá quý này còn giúp Song Tử “mài sắc” tầm nhìn, tăng cường trí tuệ và loại bỏ sợ hãi. Các loại đá khác phù hợp với bạn gồm: Chrysoprase, ngọc trai, đá mặt trăng (moonstone), Sapphire trắng.

Cự Giải - Đá mặt trăng: Loại đá thần kì này được gắn với mặt trăng bởi nhiều người cho rằng, nó có thể hấp thu sức mạnh chữa trị bệnh từ mặt trăng và thời điểm tốt nhất để đá phát huy công dụng là thời điểm trăng tròn. Đá mặt trăng giúp Cự Giải tăng cường sự nhạy bén của trực giác và mang lại thành công về kinh doanh và tình yêu cho Cự Giải.

Ngọc Trai: Những đợt sóng cảm xúc của Cự Giải được điều hòa bởi ngọc trai. Ngoài ra, ngọc trai được gọi là “đá mẹ” nên đeo ngọc trai sẽ giúp tình mẫu - tử của Cự Giải thêm thăng hoa. Thậm chí, ngọc trai còn được cho là có tác dụng tăng cường khả năng sinh sản và mang lại danh tiếng cũng như sự giàu có cho bạn. Các loại đá khác phù hợp với Cự Giải gồm: đá hồng ngọc, ngọc lục bảo.

Sư Tử - Tourmaline: Tourmaline thường gắn với trái tim - một bộ phận trên cơ thể của Sư Tử. Vì vậy, loại đá này giúp bạn mở lòng với những tình yêu mới, khơi dậy lòng trắc ẩn trong bạn và giúp bạn cảm thấy hạnh phúc, bình yên hơn trong cuộc sống. Tourmaline cũng khiến Sư Tử hoạch định các mục tiêu dễ dàng hơn. Nó mang đến cho bạn nhiều tài lộc và giúp tài năng của bạn thêm phần tỏa sáng.

Carnelian: Màu cam đỏ ấm áp của Carnelian cộng hưởng với tính hoạt bát trời phú của Sư Tử sẽ tạo nên nguồn năng lượng dồi dào. Loại đá này giúp bạn dễ dàng bộc lộ cảm xúc, tự quyết hơn, dũng cảm hơn và là đồng minh tốt nhất thúc đẩy tài năng của bạn. Carnelian được xem là loại đá giúp bạn tránh khỏi những thị phi, những đố kỵ tầm phào và sự tức giận. Các loại đá khác dành cho Sư Tử gồm: Sardonyx, Mã não dạng dải (onyx), Topa vàng.

Xử Nữ - Sapphire xanh da trời: Loại đá này được xem là loại đá linh thiêng trong Phật Giáo. Nó sẽ khiến Xử Nữ trở nên minh mẫn. Màu xanh da trời của đá giúp bạn sở hữu trí tuệ linh hoạt và thêm phần lạc quan để thực hiện những điều tưởng chừng không thể trong cuộc sống.

Thạch anh: Khi mang đá thạch anh bên mình, Xử Nữ sẽ cải thiện được tính cả nghĩ của bạn, khơi dậy bản năng phụ nữ trong con người bạn, bao gồm cả ham muốn trong “chuyện ấy”. Sự đa dạng màu sắc của đá thạch anh à sức mạnh chữa bệnh giúp bạn cân bằng cảm xúc. Một viên thạch anhcó màu sắc hòa nhã sẽ giúp Xử Nữ bận rộn có thời gian thư giãn và tận hưởng cảm giác thư thái trong cuộc sống. Các loại đá khác dành cho Xử Nữ gồm: Carnelian, Ngọc bích, Đá mã não màu rêu.

Thiên Bình - Lapis lazuli: Loại đá này được xem là đá của tình bạn và chân thật. Vì vậy, Lapis luôn là ưu tiên cho Thiên Bình để hài hòa các mối quan hệ. Lapis giúp bạn ý thức hơn về giá trị của bản thân và thanh lọc tâm hồn mình.

Opal: Đá opal giúp bạn giải tỏa những bức xúc và nhìn nhận mọi việc đa chiều hơn. Opal là một trong bảy loại đá linh thiêng của người Cherokee, giúp bạn thông thái, minh mẫn hơn. Các loại đá khác cho Thiên Bình: Ngọc lục bảo, Thạch anh hoa hồng và Pepridot.

Bọ Cạp - Ngọc xanh biển Aquamarine: Tên của loại đá quý này nhắc tới màu của đại dương, cộng hưởng với màu nước tự nhiên của cung Bọ Cạp. Aquamarine giúp bạn giải tỏa tâm trạng căng thẳng, mang lại cảm giác yên bình và tầm nhìn rõ ràng cho Bọ Cạp.

Nhân Mã - Đá ngọc lam: Loại đá này được coi là đá giao tiếp nên giúp Nhân Mã tăng cường khả năng hùng biện, trung thực và sáng tạo. Đồng thời, đá ngọc lam còn giúp trực giác của bạn thêm phần nhạy bén, suy nghĩ thêm tích cực. Các loại đá khác cho người thuộc cung Bọ Cạp: Đá topaz, Beryl, San hô.

Đá Topaz: Mặc dù bản tính của những người thuộc cung Nhân Mã là lạc quan, vui vẻ nhưng đôi khi họ cũng mất niềm tin nên đá Topaz là sự lựa chọn tuyệt vời để bạn loại bỏ những tiêu cực và hứng khởi trở lại với cuộc sống. Đá Topaz giúp bạn tĩnh tâm, mường tượng ra những ước mơ của mình và tập trung hiện thực hóa nó. Các loại đá khác dành cho cung Nhân Mã gồm: Sapphire, Hồng ngọc, Thạch anh tím.

Ma Kết - Đá hồng ngọc: Loại đá này giúp bạn thêm phần tự tin, dũng cảm. Hơn nữa, đá hồng ngọc cũng sẽ bù đắp cho những khuyết điểm của Ma Kết, đó là u sầu và suy nghĩ tiêu cực. Ma Kết được cho là những người chăm chỉ nhất trong 12 cung hoàng đạo, vì vậy hồng ngọc giúp bạn phục hồi sinh lực, tăng khả năng chịu đựng và sức mạnh.

Đá mã não dạng dải màu đen: Ma Kết có thể tăng cường sức mạnh tinh thần, khả năng kiên trì, bền bỉ và nhún nhường nhờ vào loại đá này. Đá mã não dạng dải màu đen hấp thụ những điều tiêu cực trong môi trường sống vủa bạn, giúp bạn tập trung hơn vào công việc của mình. Các loại đá khác cho Ma Kết gồm: Ngọc hồng lựu, Mã não.

Bảo Bình - Ngọc hồng lựu: Bạn bè và cộng đồng là một phần quan trọng với bạn, vì vậy ngọc hồng lựu có thể giúp bạn củng cố vững vàng các mối quan hệ xã hội. Thậm chí, loại đá này còn giúp Bảo Bình gặt hái được những thành công trong kinh doanh và học vấn.

Sugilite: Đây là một trong nhiều loại đá mới và hiếm nhất. Loại đá màu tím này được xem là có thể chữa bệnh, giúp bạn cân bằng đời sống vật chất và tinh thần. Hơn nữa, Sugilite cũng giúp bạn thêm may mắn và thăng hoa trong tình yêu.Các loại đá khác dành cho Bảo Bình gồm: Thạch anh tím, Mã não rêu, Opal.

Song Ngư - Thạch anh tím: Bạn sẽ có nhiều lợi ích khi mang đá thạch anh tím bên mình. Loại đá này giúp bạn loại bỏ lo lắng và những điều khiến bạn dao động. Khi làm bạn với loại đá này, Song Ngư sẽ bình tĩnh hơn trong mọi việc.

Ngọc bích: Loại đá này rất được tôn sùng trong văn hóa của người châu Á. Ngọc bích giúp bạn loại bỏ lo lắng, sợ hãi khi căng thẳng, đồng thời mang đến cảm giác yên bình, thoải mái và tự tin. Loại đá này còn giúp Song Ngư vững vàng hơn khi giải quyết những tình huống khó khăn trong cuộc sống. Các loại đá khác phù hợp với bạn gồm: Sapphire, Pha lê đá, Thạch huyết.