Mọi thứ đang trở nên đầy khó khăn với 2 đội tuyển của Việt Nam tại giải đế chế diễn ra trên đất Trung Quốc.

Choi theo luat Trung Quoc, Viet Nam roi vao the kho - Anh 1

Chơi theo luật Trung Quốc, Việt Nam rơi vào thế khó

Sau một ngày thi đấu dài đằng đẵng, hạng mục đoàn thể của giải AOE Quảng Đông Open 2016 đã đi tới vòng bán kết. Đáng chú ý, cả hai đội của Việt Nam đều lọt vào được vòng đấu này.

Đội Việt Nam Đỏ đối đầu với Vũ Trụ 1 ( Trung Quốc ) của thủ lĩnh dày dặn kinh nghiệm Sơ Luyến. Còn đối thủ của đội Việt Nam Vàng là Vũ Trụ 2 (Trung Quốc) với những cao thủ như Phong Thần, Giản Đơn Ái.

Ở trận bán kết 1, Việt Nam Đỏ nhanh chóng giành chiến thắng ở 2 thể loại Solo Shang thuần tiễn và Solo Shang lạc đà. Tuy nhiên, người Trung Quốc đã gỡ hòa 2-2 đều khi đánh bại chúng ta trong 2 nội dung 2vs2 Shang thuần tiễn và 2vs2 Shang lạc đà.

Trận bán kết 2 cũng vô cùng căng thẳng. Hoàng Mai Nhi của Việt Nam thất bại trước Sơ Luyến với tỉ số 0-3 ở thể loại Solo Shang thuần tiễn. Nhưng sau đó, các game thủ Việt đã thi đấu đầy nỗ lực và đưa trận đấu về tỉ số 2-2.

Choi theo luat Trung Quoc, Viet Nam roi vao the kho - Anh 2

Kết quả chi tiết vòng bán kết

Theo luật của giải AOE Quảng Đông Open 2016, ở hạng mục đoàn thể nếu hòa nhau sau khi kết thúc 4 nội dung thi đấu, 2 đội sẽ phải phân định thắng thua bằng thể loại 4vs4 Shang thuần tiễn.

Đây thực sự là khó khăn lớn dành cho 2 đội tuyển của Việt Nam. Bởi những game thủ thi đấu xuất sắc ở thể loại này như Chim Sẻ Đi Nắng , Bibi, Hồng Anh lại bị chia ra ở 2 đội.

Hơn nữa, 4vs4 Shang thuần tiễn được coi là món "tủ" của nước chủ nhà. Người Trung Quốc đề ra thể loại này và đã tập luyện nó từ rất lâu. Cả về kỹ năng, chiến thuật cũng như kinh nghiệm ứng biến của họ đều vượt trội.

Người hâm mộ Việt Nam hi vọng vào một trận chung kết nội bộ trên đất Trung Quốc. Tuy nhiên, điều đó là vô cùng khó khăn. Hi vọng trong một ngày thi đấu thăng hoa, những Chim Sẻ, Hồng Anh, Bibi, Hoàng Mai Nhi sẽ đem tin vui cho các CĐV.

Hai trận đấu 4vs4 Shang quyết định sẽ diễn ra bắt đầu từ 10h00 sáng nay (giờ Việt Nam).

theo Trí Thức Trẻ