(ĐSPL) – Mới đây Ban lãnh đao đội chủ sân Old Trafford đã công bố mức doanh thu cực khủng lên tới 122,9 triệu bảng, bất chấp những kết quả bết bát trên sân cỏ.

Nhà đương kim vô địch Premier League đang chơi rất đáng thất vọng dưới triều đại của David Moyes. Sau trận hòa 0-0 trên sân Arsenal tại vòng 26 Premier League khiến M.U bị tốp 4 bỏ xa đến 11 điểm. Trước đó họ cũng lần lượt bị đá văng khỏi 2 League Cup và FA Cup. Tuy nhiên điều đó chẳng thể ngăn quỷ đỏ ăn nên làm ra trên thương trường. Sức hút từ thương hiệu M.U vẫn rất đáng nể.

Phóng to

M.U vẫn là cỗ máy kiếm tiền ngoại hạng.

Theo công bố mới nhất từ GĐĐH, Ed Woodward, doanh thu của M.U đã đạt 122,9 triệu bảng. Trong đó chủ yếu đến từ việc hợp tác với các đối tác thương mại khổng lồ và lợi nhuận từ bản quyền truyền hình. Cụ thể, doanh thu từ tài trợ tăng 39,4% trong quý II. Thu nhập từ thương mại đạt 42,3%, tăng 18,3% trong quý và 30% theo năm.

Trong khoảng thời gian đến 31/12/2013, M.U đã ký được hợp đồng với 6 nhà tài trợ thuộc hàng đại gia gồm Unilever, Hong Kong Jockey Club, Ngân hàng Banif, Fuji TV, SPOTV Hàn Quốc và STC. Trong khi đó, doanh thu từ bản quyền truyền hình tăng 18,7% so với gia đoạn trước, đạt 46,9 triệu bảng. Dự tính, tổng thu nhập trong năm 2014 của M.U sẽ đạt khoảng 420 đến 430 triệu bảng. Tổng số lương mà M.U phải trả cho ban huấn luyện, đội ngũ y tế, các chuyên viên kỹ thuật cũng như các cầu thủ đã tăng 9 triệu euro so với năm ngoái.

Cũng theo công bố, M.U đã phải trả tổng cộng 686 triệu bảng cho các khoản nợ của gia đình nhà Glazer trong suốt nhiều năm qua. Dù vậy HLV David Moyes vẫn sẽ được bơm tiền tấn để đại phẫu Quỷ đỏ trong hè.

Minh Anh