Ngày 1.10, Chủ tịch Hội CĐV Than Quảng Ninh đã gửi thư chúc mừng đến Hội CĐV FLC Thanh Hóa sau khi được VPF trao giải “Hội CĐV hoạt động tốt nhất V.League 2016” và thông điệp mà những CĐV hướng đến là sự trân trọng với tình yêu, đam mê.

Choi fair, CDV Than Quang Ninh chuc mung giai thuong cua CDV Thanh Hoa - Anh 1

Trong bức thư chúc mừng gửi Hội CĐV FLC Thanh Hóa có viết: “Trong những ngày qua dư luận và đặc biệt là NHM của Quảng Ninh và Thanh Hóa đã có những tranh cãi nhỏ liên quan đến chuyện Hội CĐV nào là Hội CĐV xứng đáng là Hội CĐV tốt nhất. Tuy nhiên, quan điểm của tôi và BCH Hội CĐV Than Quảng Ninh phản đối những tranh cãi gây mâu thuẫn, chia rẽ sự đoàn kết.

Hội CĐV Than Quảng Ninh và Hội CĐV Thanh Hóa đều được thành lập trên cơ sở tập hợp những người hâm mộ bóng đá, có tình yêu quê hương nồng nàn. Chúng ta đều biết tình yêu và hâm mộ đều là những khái niệm trìu tượng, vô định hình xuất phát từ tình cảm của mỗi người. Mà phàm những thứ thuộc phạm trù cảm tính đều không thể và không nên mang ra để so sánh hơn thua. Chúng ta chỉ có thể nâng niu, trân trọng và bồi đắp thứ tình cảm thiêng liêng đó phát triển và bền vững hơn. Đồng hành cùng đội bóng quê hương, tự hào vì thành tích của họ mang về cho tỉnh nhà không đi kèm với những hành động kì thị vô văn hóa với đối thủ của mình.

Chúng tôi gửi lời chúc mừng đến các bạn vì những cố gắng vượt bậc để đem lại không khí tưng bừng trên các khán đài mà các bạn góp mặt. Sẽ là phiến diện nếu chỉ mang những mặt tồn tại của một vài cá nhân để đánh giá những nỗ lực, cống hiến của cả một tập thể. Thành công hôm nay sẽ là đòn bẩy, là động lực để Hội CĐV Thanh Hóa phát triển trong thời gian tiếp theo. Cổ vũ đội bóng đại diện cho quê hương là lan tỏa niềm tự hào của địa phương mình đến mọi người. Bằng nhiều hình thức, nhiều phương pháp mỗi Hội CĐV chúng ta có một cách tiếp cận để truyền đi thông điệp của mình. Thành quả đem lại không phải những bảng danh vị hay những khoản tiền thưởng vô hồn.

Cái mà Hội CĐV chúng ta nhận lại là sự tôn trọng ủng hộ của NHM địa phương mình cũng như NHM cả nước. Đó mới là những giá trị đích thực mà chúng ta hướng tới. Mùa giải này các bạn để lại nhiều ấn tượng nhưng không phải không còn những hạn chế. Hội CĐV Than Quảng Ninh chúng tôi cũng thế. Điều quan trọng là chúng ta dám nhìn nhận những hạn chế của mình để khắc phục và hoàn thiện hơn”.

Choi fair, CDV Than Quang Ninh chuc mung giai thuong cua CDV Thanh Hoa - Anh 2

Hội CĐV Thanh Hóa và Than QN. Ảnh" Thanhhoaplus.vn

Chủ tịch Hội CĐV Than Quảng Ninh Trần Lê Trung cho biết: “Hội CĐV Than Quảng Ninh hay Thanh Hóa được giải không quan trọng. Các CĐV đi cổ vũ đều vì màu cờ sắc áo, vì niềm đam mê, tin yêu đội bóng. Mùa này, VPF đã 5 lần trao cho Hội CĐV Than Quảng Ninh danh hiệu Hội CĐV xuất sắc nhất. Trưởng BTC Nguyễn Minh Ngọc cũng có ý muốn chuyển lời đến Hội CĐV Than Quảng Ninh là chia sẻ và động viên để CĐV Thanh Hóa năm sau xây dựng phong trào tốt hơn. Cá nhân tôi thì rất vui vẻ thôi, chỉ có một số CĐV họ có nhiều ý kiến khác nhau trên mạng xã hội. Quan trọng vẫn là những người phát ngôn của Hội CĐV Than Quảng Ninh. Còn chúng tôi thấy rằng Hội CĐV FLC Thanh Hóa họ xứng đáng với giải thưởng này”.

Người đứng đầu Hội CĐV đất Mỏ cũng cho biết thêm: “Cái mà chúng tôi cần là sự tôn trọng chứ không phải tranh giành giải thưởng. Điều khiến một số CĐV Quảng Ninh họ bức xúc là cách xử lý của những người có trách nhiệm khi vì những xích mích chuyện cái loa mà VPF nhường lại giải thưởng cho Hội CĐV khác. Trước đó, chúng tôi cũng chỉ từ chối nhận giải thưởng Hội CĐV xuất sắc và đó chỉ đơn giản là sự trân trọng với những gì các CĐV đã làm”.

Video Hội CĐV Than Quảng Ninh:

HOÀI ĐAN