Một trường đại học ở Trung Quốc đang gây chú ý lớn khi đề ra nguyên tắc chỉ tuyển những giảng viên có ngoại hình đẹp xuất chúng vào làm việc.

Khi trường đại học Tứ Xuyên ở Thành Đô chia sẻ những hình ảnh xinh đẹp của các giảng viên nữ làm việc tại đây lên phương tiện truyền thông xã hội, một làn sóng với đầy những lời suýt xoa, khen ngợi đã dấy lên mạnh mẽ trên mạng xã hội.

Tuy nhiên, không phải ngẫu nhiên mà tất cả các giảng viên nữ tại trường Tứ Xuyên lại đều sở hữu ngoại hình hấp dẫn như vậy. Đây là kết quả sau khi ban lãnh đạo trường đưa ra quy định chỉ tuyển những giảng viên nữ có vẻ ngoài ưa nhìn.

Choang voi truong dai hoc chi tuyen giang vien cuc xinh dep o Trung Quoc - Anh 1

Giảng viên Huang-Leiping sở hữu vẻ ngoài không khác gì những hot girl nổi tiếng trong showbiz.

Choang voi truong dai hoc chi tuyen giang vien cuc xinh dep o Trung Quoc - Anh 2

Một hình ảnh khác của cô Huang-Leiping

Hiện tại, những giảng viên này được cộng đồng mạng gọi là các "nữ thần", và những hình ảnh tuyệt đẹp của họ trên WeChat của trường đại học đang được truyền đi với tốc độ chóng mặt.

Được biết các nữ giảng viên này dạy các chuyên ngành khác nhau ở trường, như ca hát, nhảy múa, thiết kế nghệ thuật, kịch nghệ và tiếng Anh.

Choang voi truong dai hoc chi tuyen giang vien cuc xinh dep o Trung Quoc - Anh 3

Giảng viên Chu Ziki

Choang voi truong dai hoc chi tuyen giang vien cuc xinh dep o Trung Quoc - Anh 4

Giảng viên Dong Jing

Choang voi truong dai hoc chi tuyen giang vien cuc xinh dep o Trung Quoc - Anh 5

Giảng viên Li Qingqing

Xu, phát ngôn viên phụ trách giám sát hoạt động truyền thông của trường Tứ Xuyên, tiết lộ: "Các nữ giảng viên được lựa chọn không chỉ dựa trên thành tích học tập, mà còn về sự nổi tiếng và ngoại hình của họ nữa".

"Vì đây là một ngôi trường sư phạm, và các sinh viên của chúng tôi sau này cũng sẽ trở thành giáo viên, chúng tôi muốn các giảng viên sẽ là những tấm gương chuẩn mực để họ noi theo sau này" - Xu nói.

Choang voi truong dai hoc chi tuyen giang vien cuc xinh dep o Trung Quoc - Anh 6

Giảng viên Chenshan

Choang voi truong dai hoc chi tuyen giang vien cuc xinh dep o Trung Quoc - Anh 7

Giảng viên Wei Yina

Theo Xu, đây là một trong những chiến lược của trường nhằm thu hút sinh viên trong các giờ học và khuyến khích họ học chăm chỉ hơn.

Đại diện này cho biết thêm: "Sinh viên đang rất hào hứng với việc học. Một số nói rằng họ sẽ tới lớp học thêm vì muốn được nhìn thấy các cô giáo xinh đẹp giảng bài".

Trong khi đó, cư dân mạng cũng hết lời ca ngợi vẻ đẹp của các giáo viên.

"Nếu vẫn còn ở tuổi đi học, tôi chắc chắn mình sẽ học chăm chỉ hơn" hay "Họ sở hữu những vẻ đẹp không tưởng" - trích vài lời bình luận về các giảng viên trường Tứ Xuyên trên mạng.

Tuy nhiên, nhà trường nhấn mạnh rằng lý do quan trọng nhất mà các giảng viên này được tuyển là vì họ đã thể hiện được khả năng sư phạm đạt chuẩn.

Duy An
Theo The Coverage