Bộ quốc phục của Khả Trang có tên gọi Sen vàng Việt Nam, là sự kết hợp giữa sự mạnh mẽ của cha Lạc Long Quân và mềm mại, thanh thoát của mẹ Âu Cơ.

Choang voi quoc phuc nang 45 kg cua dai dien Viet Nam o HH Sieu Quoc gia - Anh 1

Mới đây, Giải vàng Siêu mẫu Việt Nam 2015 - Dương Nguyễn Khả Trang đã lên đường tới Ba Lan và Slovakia để tham gia cuộc thi Hoa hậu Siêu quốc gia 2016. Để hoàn thiện bộ quốc phục cho cô dự thi chung kết, nhà thiết kế Long Lê Dũng và ê-kíp đã phải làm việc trong khoảng thời gian 3 tháng.

Choang voi quoc phuc nang 45 kg cua dai dien Viet Nam o HH Sieu Quoc gia - Anh 2

Bộ quốc phục nặng 45 kg với phần đuôi cá dài hơn 3,5 m, sải cánh dài 2 m và phần cánh nặng hơn 22 kg.

Choang voi quoc phuc nang 45 kg cua dai dien Viet Nam o HH Sieu Quoc gia - Anh 3

Tông chủ đạo của bộ trang phục là màu vàng, đỏ như nền quốc kỳ Việt Nam cùng các loại đá quý làm toát lên sự kiêu hãnh, tự hào.

Choang voi quoc phuc nang 45 kg cua dai dien Viet Nam o HH Sieu Quoc gia - Anh 4

Theo đó, phần tay được lấy ý tưởng từ hoa sen - quốc hoa của Việt Nam, bên cạnh đó là những vòng xoáy uốn lượn tượng trưng cho rồng và tiên vô cùng ấn tượng.

Choang voi quoc phuc nang 45 kg cua dai dien Viet Nam o HH Sieu Quoc gia - Anh 5

Phaàn váy và yếm được thiết kế cách điệu thêm với dải băng chéo vai với điểm nhấn là hoa văn sóng nước và đá pha lê lấp lánh sắc kim cương.

Choang voi quoc phuc nang 45 kg cua dai dien Viet Nam o HH Sieu Quoc gia - Anh 6

Phần đội đầu quan trọng nhất, nón cao gần 2m với lông chim trĩ điểm xuyến với hoa tai bản to kết hợp với phụ kiện tay hoa sen tạo sự cân bằng với đuôi váy dài 3,5m.

Hương Giang (TH)/Khoevadep