Song Hye Kyo và Tôn Lệ tài sắc vẹn toàn, không thua kém nhau nhưng về tài sản lại có chút chênh lệch.

Tôn Lệ và Song Hye Kyo đều là những ngôi sao nổi tiếng nhất màn ảnh Hoa Ngữ cũng như màn ảnh Hàn Quốc. Không chỉ xinh đẹp, hai nữ diễn viên này còn rất giàu có, không ai thua kém ai.

Sự nghiệp lẫy lừng màn ảnh nhỏ

Tôn Lệ (sinh ngày 26 tháng 9 năm 1982) nhận được vai diễn truyền hình đầu tay là diễn viên múa trong đội múa của Lục Y Bình (Triệu Vy) trong Tân Dòng Sông Ly Biệt. Cùng năm, Tôn Lệ được chọn đảm nhận vai nữ chính trong Ngọc quan âm và giành được 2 giải Nữ diễn viên xuất sắc và Nữ diễn viên được yêu thích nhất ở Giải thưởng Truyền hình Trung quốc Kim ưng lần thứ 22. Từ đó, tên tuổi của cô cũng được quan tâm nhiều hơn.

Choang voi khoi tai san khong lo cua 2 'ngoc nu man anh' Song Hye Kyo va Ton Le - Anh 1

Thành công nối tiếp thành công, Tôn Lệ được chọn tham gia nhiều tác phẩm truyền hình lớn khác như Đại phường nhuộm (2003), Dưới ánh mặt trời (2004), Hạnh phúc như hoa (2005), Tân bến Thượng Hải (2007), Mật ngọt (2008)... Sau đó, cô kết hôn và tạm vắng bóng trên màn ảnh nhỏ một thời gian vì sinh con. Đến năm 2012, cô một lần nữa trở lại màn ảnh với Chân Hoàn truyện. Bộ phim truyền hình mới nhất của Tôn Lệ là Mị Nguyệt truyện cũng đang gây bão và nhận được nhiều lời khen.

Choang voi khoi tai san khong lo cua 2 'ngoc nu man anh' Song Hye Kyo va Ton Le - Anh 2

Khác với Tôn Lệ, Song Hye Kyo (sinh ngày 22 tháng 11 năm 1982) bén duyên với điện ảnh từ khi còn khá trẻ. Cô bắt đầu sự nghiệp từ năm 1996 với bộ phim Thứ bảy hạnh phúc và trở nên nổi tiếng qua vai chính trong phim Trái tim mùa thu (2000), Một cho tất cả (2003), Ngôi nhà hạnh phúc (2004).

Choang voi khoi tai san khong lo cua 2 'ngoc nu man anh' Song Hye Kyo va Ton Le - Anh 3

Sau những thành công ở lĩnh vực truyền hình, Song Hye Kyo tập trung tấn công màn ảnh rộng. Tuy nhiên từ năm 2004 - 2008, cô lại không tham gia nhiều phim điện ảnh, và những tác phẩm có sự góp mặt của cô chỉ đếm trên đầu ngón tay như My girl and I (2005), Hwang Ji ni (2006), Make yourself at home (2008). Cũng trong năm 2008, Song Hye Kyo trở lại màn ảnh nhỏ với bộ phim Thế giới họ đang sống.

Choang voi khoi tai san khong lo cua 2 'ngoc nu man anh' Song Hye Kyo va Ton Le - Anh 4

Năm 2013, Song Hye Kyo lại gây bão với phim truyền hình Ngọn gió đông năm ấy. Cùng năm đó, cô xuất hiện với một vai nhỏ trong bộ phim điện ảnh của Trung Quốc, The Grandmaster. Sau scandal trốn thuế năm 2014, Song Hye Kyo không xuất hiện nhiều trên màn ảnh Hàn, cô chủ yếu đóng phim Trung Quốc như The Crossing (2014 - 2015), The Queens (2015). Song Hye Kyo cũng sẽ tái xuất màn ảnh nhỏ Hàn Quốc với phim Descendants of the Sun (2016).

Chuyện tình cảm: Kẻ tìm được bến đỗ, người lẻ bóng đơn côi

Tôn Lệ vốn nổi tiếng là diễn viên “sạch” nhất làng giải trí Hoa Ngữ. Báo chí không nói đến nhiều những mối tình của nữ diễn viên xinh đẹp trước khi kết hôn với Đặng Siêu.

Choang voi khoi tai san khong lo cua 2 'ngoc nu man anh' Song Hye Kyo va Ton Le - Anh 5

Năm 2005, Tôn Lệ và Đặng Siêu đóng chung trong bộ phim Hạnh phúc như hoa và nên duyên từ đó. Ngày 7/6/2011, họ tổ chức lễ cưới khi Tôn Lệ đang mang thai. Và đến nay, Tôn Lệ, Đặng Siêu vẫn hạnh phúc bên nhau và có 2 đứa con.

So với Tôn Lệ thì những mối quan hệ tình cảm của Song Hye Kyo có phần “đa tình” hơn một chút. Song Hye Kyo đã trải qua hai mối tình nhưng cho đến nay vẫn độc thân ở tuổi 33.

Choang voi khoi tai san khong lo cua 2 'ngoc nu man anh' Song Hye Kyo va Ton Le - Anh 6

Song Hye Kyo và Lee Byung Hun gặp nhau khi quay phim All In năm 2003 và cũng từ đó họ yêu nhau. Tuy nhiên đến năm 2004, cả hai bất ngờ chia tay khiến dân tình vô cùng xôn xao. Đến nay, Song Hye Kyo vẫn còn lẻ bóng trong khi Lee Byung Hun đã kết hôn và có con.

Choang voi khoi tai san khong lo cua 2 'ngoc nu man anh' Song Hye Kyo va Ton Le - Anh 7

Năm 2008, Song Hye Kyo và Hyun Bin quen nhau trên phim trường Thế giới họ đang sống nhưng đến năm 2009 mới chính thức hẹn hò. Đến năm 2011, trước khi Hyun Bin nhập ngũ không lâu thì công ty quản lý của Song Hye Kyo đã đưa ra thông báo là nữ diễn viên xinh đẹp cùng “nam thần” màn ảnh Hàn đã chia tay vì quá bận. Cho đến nay, cả Song Hye Kyo lẫn Hyun Bin vẫn chưa tìm được nửa kia cho mình.

Sốc trước khối tài sản kếch xù của 2 "ngọc nữ màn ảnh"

Hiện nay, Tôn Lệ là nữ diễn viên được trả cát-xê cho phim truyền hình cao nhất Trung Quốc chỉ sau Châu Tấn. Khi đóng Chân Hoàn truyện, Tôn Lệ được trả khoảng 870 nghìn NDT/1 tập phim (khoảng 3,1 tỷ VNĐ). Cát-xê phim điện ảnh của cô cũng dao động ở mức 4 triệu NDT/1 bộ phim (khoảng hơn 14,2 tỷ VNĐ).

Choang voi khoi tai san khong lo cua 2 'ngoc nu man anh' Song Hye Kyo va Ton Le - Anh 8

Sau nhiều năm trong nghề, Tôn Lệ cũng nắm trong tay khối tài sản không nhỏ khiến mọi người phải ngưỡng mộ. Cô đã từng bỏ ra một khoản tiền lớn để mua 2,6% cổ phần của công ty giải trí Hải Nhuận, nhờ đó mà tổng tài sản của cô đã lên đến 200 triệu NDT (khoảng hơn 712 tỷ VNĐ).

Tôn Lệ có khiếu kinh doanh, sở hữu nhiều biệt thự sang ở Bắc Kinh, Thượng Hải. Chỉ ở Thượng Hải, Tôn Lệ đã có tới bốn khu bất động sản, giá đất đều hàng chục triệu NDT.

Tôn Lệ được mệnh danh là “đại gia ngầm” của làng giải trí Trung Quốc.

Choang voi khoi tai san khong lo cua 2 'ngoc nu man anh' Song Hye Kyo va Ton Le - Anh 9

Ngôi nhà của vợ chồng Tôn Lệ ở Thượng Hải.

Choang voi khoi tai san khong lo cua 2 'ngoc nu man anh' Song Hye Kyo va Ton Le - Anh 10

Tôn Lệ và ngôi nhà sang trọng, đắt tiền.

Cũng giống như Tôn Lệ, Song Hye Kyo là một diễn viên tài năng và giàu có nhất xứ Hàn. Với mỗi tập phim Ngọn gió đông năm ấy (2013), Song Hye Kyo được trả 60 triệu won (khoảng hơn 1,1 tỷ VNĐ). Nếu so sánh thì mức cát-xê của Tôn Lệ gấp đến 3 lần Song Hye Kyo.

Song Hye Kyo

Choang voi khoi tai san khong lo cua 2 'ngoc nu man anh' Song Hye Kyo va Ton Le - Anh 11

Năm 2015, thù lao quảng cáo mà Song Hye Kyo nhận được là 600 triệu won (khoảng hơn 11 tỷ VNĐ). Khi tham gia đóng phim cũng như các hoạt động ở Trung Quốc, Song Hye Kyo cũng thu về đến 2,4 tỷ won (khoảng hơn 46 tỷ VNĐ). Tuy nhiên, tài sản của Song Hye Kyo chủ yếu vẫn là đầu tư bất động sản.

Choang voi khoi tai san khong lo cua 2 'ngoc nu man anh' Song Hye Kyo va Ton Le - Anh 12

Song Hye Kyo có một căn hộ tại chung cư cao cấp ở Manhattan, New York giá 3 tỷ won (khoảng hơn 57 tỷ VNĐ).

Choang voi khoi tai san khong lo cua 2 'ngoc nu man anh' Song Hye Kyo va Ton Le - Anh 13

Cô đang nắm trong tay 2 khối bất động sản trị giá 11 triệu USD (khoảng hơn 247 tỷ VNĐ). Ngoài ra, Song Hye Kyo còn có một chung cư khác ở Kangnam giá 10,3 tỷ won (khoảng 200 tỷ VNĐ).

Nếu so sánh về nhan sắc cũng như tài năng, cả Tôn Lệ và Song Hye Kyo đều là những cái tên hàng đầu trên màn ảnh. Về mức độ giàu có, hai nữ diễn viên xinh đẹp này đều không thua kém nhau, dẫu về cát-sê, Song Hye Kyo vẫn "chưa có tuổi" để sánh với bạn cùng tuổi. Thế nhưng, xét về mức độ nổi tiếng, thành công trong sự nghiệp thì dư luận sẽ thấy rõ sự chênh lệch. Nếu Tôn Lệ đang ở đỉnh cao của sự nghiệp thì Song Hye Kyo vẫn còn khốn đốn vì scandal trốn thuế cách đây đã lâu. Nếu phim truyền hình sắp tới của cô không thành công, thì có thể Song Hye Kyo sẽ dần rơi vào quên lãng.

T.T