Du khách Trung Quốc một lần nữa lại làm mất điểm trước dư luận trong và ngoài nước bởi hành động sàm sỡ khiến nhiều người phải ngượng chín mặt.

Vô tư sàm sỡ tượng thiêng

Tượng Dương Quý Phi, một trong tứ đại mỹ nhân của Trung Quốc, đặt tại mộ gió tưởng niệm ở tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc là "nạn nhân" thường xuyên phải hứng chịu những hành vi sờ mó phản cảm của các du khách nam Trung Quốc. Họ thi nhau sờ ngực bức tượng này, gây ra cảnh quan khiếm nhã khiến người dân và những du khách khác cảm thấy khó chịu.

Nhân viên khu du lịch cho biết họ đã dựng biển hiệu yêu cầu khách du lịch "Chụp ảnh một cách nghiêm túc", nhưng du khách dường như đã lờ đi mọi lời nhắc nhở, và thậm chí còn sờ ngực tượng nhiều hơn.

Choang voi hanh vi 'sam so' cua du khach TQ khien nhieu nguoi chi muon don tho - Anh 1

Hành vi phản cảm của du khách Trung Quốc đối với tượng Dương Quý Phi.

Điều tương tự cũng xảy ra với nhiều bức tượng khác khắp Trung Quốc. Hai bầu ngực của tượng công chúa Thiết Phiến trong bộ tiểu thuyết Tây Du Ký bị mòn đi trông thấy do du khách sờ vào quá nhiều.

Một bức tượng khác tại di tích lịch sử ở tỉnh Thiểm Tây cũng trở nên nổi tiếng sau khi bức ảnh tượng đang bị du khách đang hôn và sờ mó lan truyền trên mạng.

Choang voi hanh vi 'sam so' cua du khach TQ khien nhieu nguoi chi muon don tho - Anh 2

Tượng công chúa Thiết Phiến cũng rơi vào hoàn cảnh tương tự.

Choang voi hanh vi 'sam so' cua du khach TQ khien nhieu nguoi chi muon don tho - Anh 3

Một bức tượng trong di tích lịch sử cũng bị sàm sỡ không thương tiếc.

Vùng nhạy cảm của tượng bị sờ ... nhẵn nhụi

Trang Wangyi cho hay, bức tượng "xấu số" trên là một tác phẩm nghệ thuật được đặt bên kênh đào phía Đông thành phố Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc. Bức tượng tạo tác một người phụ nữ khỏa thân với những đường cong mềm mại và dáng điệu phóng khoáng, nhằm mục đích tôn vinh nét đẹp hình thể của phái nữ.

Trải qua nhiều năm được trưng bày ngoài trời, bức tượng này không tránh khỏi việc bị nhạt màu. Tuy nhiên điều đáng chú ý là những vị trí nhạy cảm như ngực hay mông của bức tượng lại bị mài mòn nhanh chóng hơn cả do… bị sờ!

Choang voi hanh vi 'sam so' cua du khach TQ khien nhieu nguoi chi muon don tho - Anh 4

Bức tượng bị sờ mó ở những chỗ nhạy cảm.

Người dân sống ở khu vực này cho biết, thường xuyên có các du khách chạm vào những vị trí "nhạy cảm" trên bức tượng. Hình ảnh bức tượng được chia sẻ trên trang web trực tuyến khiến nhiều người bức xúc. Một người dân địa phương đã mặc quần áo cho bức tượng này nhằm hạn chế những hành động xấu tiếp diễn.

Choang voi hanh vi 'sam so' cua du khach TQ khien nhieu nguoi chi muon don tho - Anh 5

Bức tượng được mặc quần áo để tránh hành vi phản cảm của du khách.

Sàm sỡ người mẫu chuyển giới

Vừa qua, một khách du lịch người Trung Quốc đã đã vô tình gây bức xúc trong cộng đồng mạng khi đoạn video quay lại cảnh "chụp ảnh lưu niệm" của cô được đăng tải.

Trong đoạn video, nữ du khách người Trung Quốc đã đề nghị xin được chụp ảnh lưu niệm cùng người mẫu chuyển giới. Khi cô người mẫu đang vô tư đứng làm dáng chụp ảnh thì nữ du khách này đột nhiên đưa bàn tay "tinh nghịch" của mình lên "vô tư" xoa ngực người mẫu kèm theo nụ cười hả hê. Bị "động chạm" một cách thô bạo, cô người mẫu tỏ ra vô cùng khó chịu và đã đưa tay lên cốc nhẹ vào đầu nữ du khách trơ trẽn kia, sau đó hất tay cô ta ra.

Đoạn video nhanh chóng được lan truyền rộng rãi, cư dân mạng tỏ ra vô cùng bức xúc trước hành vi của vị du khách kia và cho rằng đây là một hành động xâm hại quyền con người một cách trắng trợn.

Choang voi hanh vi 'sam so' cua du khach TQ khien nhieu nguoi chi muon don tho - Anh 6

Du khách Trung Quốc vô tư sờ mó ngực của người chuyển giới.

Theo Trí thức trẻ