Tờ New York Times của Mỹ đã dành toàn bộ 2 trang báo trong ngày 24/10 để in toàn bộ những lời sỉ nhục của ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa Donald Trump trên mạng xã hội Twitter...

Choang voi 'danh sach si nhuc' cua ong Trump do bao My cong bo - Anh 1

Tỷ phú Donald Trump (Ảnh: Reuters)

Tờ New York Times của Mỹ đã dành toàn bộ 2 trang báo trong ngày 24/10 để in toàn bộ những lời sỉ nhục của ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa Donald Trump trên mạng xã hội Twitter nhằm vào các cá nhân và tổ chức kể từ khi ông bắt đầu chiến dịch tranh cử của mình.

Theo thống kê của nhật báo New York Times, có tới 281 “người, địa điểm hoặc đồ vật” xuất hiện trong “danh sách sỉ nhục” trên tài khoản Twitter của tỷ phú Donald Trump từ khi ông bắt đầu chiến dịch tranh cử của mình vào giữa năm ngoái. Bản danh sách này đã được New York Times công bố trên 2 trang của phiên bản báo giấy hôm 24/10, đồng thời đăng tải cả trên mạng.

Theo đó, ứng viên đảng Cộng hòa Donald Trump đã dùng những từ rất khó nghe như “dối trá”, “rất ngu ngốc”, “hoàn toàn lẫn lộn”, “mụ đàn bà xấu xa”, “bất lương”, “nguy hiểm”, “phải vào tù”… để nói về đối thủ của ông bên đảng Dân chủ, bà Hillary Clinton. Bà Clinton cũng là cá nhân bị ông Trump thóa mạ nặng nề nhất.

Trong khi đó, chồng bà, cựu Tổng thống Bill Clinton, cũng từng bị tỷ phú New York miêu tả là “đạo đức giả”, “kẻ lạm dụng phụ nữ tồi tệ nhất lịch sử nước Mỹ”, “ngu ngốc”… Thậm chí, Tổng thống đương nhiệm Barack Obama cũng bị ông Trump “réo tên” không ít lần với những lời lẽ khiếm nhã như “bất tài”, “yếu ớt”, “kinh khủng”, “tổng thống tệ nhất trong lịch sử nước Mỹ”…

Choang voi 'danh sach si nhuc' cua ong Trump do bao My cong bo - Anh 2

Hai trang báo cập nhật "danh sách sỉ nhục" của tỷ phú Trump trên New York Times (Ảnh: Twitter)

Với các tổ chức truyền thông, ông Trump cũng không ngần ngại dùng những từ không lấy gì làm tích cực như nói tạp chí Wall Street Journallà “quá thiếu trung thực” hay gọi Vanity Fair là tờ báo “thất bại”. Còn đối với New York Times, ông Trump gọi đây là tờ báo “dối trá”, “tồi tệ nhất”, “đang hấp hối”, “thực sự kinh tởm”… Ngay cả các quốc gia cũng không nằm ngoài danh sách sỉ nhục của tỷ phú New York khi ông gọi Trung Quốc là “khủng khiếp”, Mexico là “hoàn toàn tham nhũng” hay Đức là “một mớ tội phạm hỗn độn”…

New York Times đã tung ra bản danh sách khác thường này lần đầu tiên hồi tháng 1 và tiếp tục cập nhật dần trong suốt chiến dịch tranh cử của ông Trump. Nhật báo uy tín này đã công bố bản danh sách theo thứ tự bảng chữ cái để người xem có thể tiện theo dõi.

Theo Business Insider, tỷ lệ ủng hộ ứng viên đảng Cộng hòa đang giảm dần trong các cuộc thăm dò dư luận gần đây sau khi xuất hiện thông tin rằng ông Trump có thể đã trốn đóng thuế thu nhập liên bang trong gần 20 năm cũng như những vụ bê bối liên quan đến hành vi quấy rối tình dục phụ nữ của ông từ nhiều năm trước đây.