Vị trí đậu xe tại một khu căn hộ sang trọng ở Hồng Kông vừa được bán với giá 860.000 USD (khoảng 20 tỉ đồng) hôm 28/10, đạt kỷ lục chỗ đậu xe đắt nhất thành phố.

Theo tờ Bưu điện Hoa Nam buổi sáng (SCMP), chủ sở hữu ban đầu của vị trí trên mua một căn hộ cùng chỗ đậu xe với giá 7,2 triệu USD hồi tháng 9. Sau đó, ông này bán chỗ đậu xe cho một người khác với mức giá kỷ lục nêu trên.

Tờ SCMP cho biết sau vụ mua bán này, con đường Conduit Road có thể trở thành nơi đắt đỏ nhất để đậu xe tại Hồng Kông. Hôm 22-10, công ty Phoenix Property Invertors rao bán 54 chỗ đậu xe tại khu căn hộ The Morgan trên đường Conduit Road với giá từ 420.000 USD đến 560.000 USD cho mỗi vị trí.

Choang vang voi cho dau xe tri gia 20 ti dong - Anh 1

Các chung cư tại khu Mid-Levels ở Hồng Kông. Ảnh: Bloomberg.

Mối quan tâm đầu tư trong lĩnh vực này đang gia tăng do số bãi đậu xe tại khu Mid-Levels ngày càng giảm”, tờ SCMP dẫn lời ông Louis Chan, giám đốc quản lý bộ phận khu dân cư của công ty Centaline Property Agency, cho biết.

Theo tờ SCMP, giá đậu xe tăng nhanh là do Hồng Kông không có đủ không gian để đáp ứng yêu cầu của những thương gia giàu có thường sở hữu nhiều hơn 1 chiếc xe. Hiện giá một chỗ đậu xe ở khu Mid-Levels còn cao hơn giá một căn hộ rộng 30 m vuông ở khu Sha Tin.

Bà Dorothy Chow, giám đốc khu vực của dịch vụ tư vấn định giá tại công ty JLL, cho biết giá trung bình của một chỗ đậu xe đã tăng 204% trong giai đoạn 2005-2015, theo sau mức giá căn hộ tăng 233% cùng thời kỳ.

Theo Người Lao Động