(2Sao) - Liên tiếp phá kỉ lục của chính mình, cứ tập sau phá tập trước “Reply 1994” đang tạo bão trên màn ảnh nhỏ xứ Hàn.

Trong lĩnh vực điện ảnh, phim phần 2 khó thành công bằng phần 1, nếu như không muốn nói là thất bại thảm hại như “Iris 2”, “Dream high 2”… Vì vậy khi “Reply 1994” còn đang thai nghén thì dư luận đã đặt nghi ngờ về thành công của bộ phim. Nhưng kể từ khi ra mắt tập đầu tiên đến nay, ngoại trừ tập 2 bị chững lại thì rating của phim liên tục tăng. Tập 8 ghi nhận rating trung bình đạt 7,1 % và đạt 8,6 cho thời điểm cao nhất. Khoảng cách 1% để “Reply 1994” san bằng kỉ lục 9,47% mà đàn anh “Reply 1997” đã đạt được vào tập cuối cùng là không quá khó vì “Reply 1994” chưa đi được nửa chặng đường. VNếu giữ được 'phong độ' tịnh tiến, chắc chắn “Reply 1994” sẽ tạo lên những kỉ lục không tưởng cho dòng phim truyền hình cáp. Với đài truyền hình cáp, rating trên 1% đã được coi là thành công.

Tập 8 với tựa “Sự lựa chọn trong khoảng khắc sẽ ảnh hưởng suốt cả đời” đã hé lộ cặp đôi đầu tiên. Khác với sự đồn đoán từ những tập đầu Yoon Jin ( Min Do Hee) sẽ thành đôi với oan gia Samchunpo (Kim Sung Kyun) thay vì Hae Tae (Son Ho Joon).

Giống như định mệnh cả Hae Tae và Samchunpo đều nhận được điện thoại báo mẹ Yoon Jin đang ở nhà ga và không liên lạc được với cô tuy nhiên lại chỉ có Samchunpo lo lắng chạy đến nhà ga dù bình thường ghét Yoon Jin ra mặt. Tuy tính tình đôi khi có phẩn ích kỷ và keo kiệt nhưng thật ra Samchunpo cũng lại rất tình cảm. Chính bước ngoặt lựa chọn đi du lịch hay chạy vào nghe điện thoại đã mang đến nhân duyên cho anh và Yoon Jin.

Sự lựa chọn của Binggeure (Baro) lại liên quan đến con đường học vấn. Cho đến thời điểm này Binggeure không biết bản thân muốn gì và ghét gì. Lựa chọn khoa Y là vì đó là kì vọng của bố cậu. Khi còn lạc lối trong con đường dẫn đến tương lai Binggeure đã quyết định tạm nghỉ. Quyết định tuy có phần nông nổi nhưng lại là quyết định rất can đảm, ngay cả Rác (Jung Woo) cũng ủng hộ cậu.

Sung Dong Il (Sung Dong Il) bố của Na Jung đi gặp mối tình đầu của mình nay đã là một người nổi tiếng. Dù trò chuyện vui vẻ cả tối, nhiều kỉ niệm ngày xưa ùa về thậm chí nói xấu về vợ mình Lee Il Hwa (Lee Il Hwa) nhưng khi ra về ông vẫn đặt thêm bánh socola cho vợ vì biết vợ thích. Với ông yêu và không hối hận với những lựa chọn trong quá khứ chính là đáp án, là cách mà ông tận hưởng tuổi già. Đó cũng chính là thông điệp của tập phim thứ 8.

Chuyện tình tay ba giữa Rác – Na Jung – Chilbong (Yoo Yeon Seok) đã được đẩy vào cao trào. Tình cảm đơn phương của Chilbong đã dần dần bộc lộ. Và trong lúc cả nhóm tụ tập nhậu xỉn Yoon Jin đã vô tình nói ra bí mật Na Jung thích Rác, tất cả mọi người đã say không biết gì chỉ có Rác và Chilbong rõ ràng tỉnh táo.

Cũng trong tập này thân phận về “chàng rể vàng” đã được bật mí thêm là Chilbong cũng mang họ Kim và chú rể thì là Kim Jae Joon. Diễn biến tập sau sẽ càng hấp dẫn hơn khi mà Rác đã biết chuyện Na Jung thích mình còn Chilbong cũng không chịu buông tay. Review tập 9 tiết lộ phân cảnh Rác vô tình vào tolet và bắt gặp Na Jung không mặc áo gây nhiều tò mò cho khán giả. Với diễn biến mạch phim đang cao trào tuần tới “Reply 1994” hứa hẹn tiếp tục tạo bão lớn trên màn ảnh nhỏ.

Còi Sữa