Bằng tài năng và sự khéo léo, nghệ sĩ thị giác Anna Tokarska đã khiến người xem bất ngờ với những khuôn mặt từ rau củ.

Choang ngop voi nhung khuon mat xuat hien tu rau cu - Anh 1

Tác giả của những khuôn mặt từ rau củ độc đáo này là Anna Tokarska, là một nghệ sĩ thị giác, một nhiếp ảnh gia, làm việc chủ yếu trên nền tảng kỹ thuật số và hội họa. Cô tốt nghiệp Học viện Mỹ thuật với tấm bằng danh dự. Trước đây, trong hơn một thập kỷ, Anna đã từng làm việc như một mô hình thời trang quốc tế cho những ông lớn thời trang hành đầu thế giới như Vogue, Valentino, Dior, Versace... (Nguồn Bored Panda)

Choang ngop voi nhung khuon mat xuat hien tu rau cu - Anh 2

Thế nhưng, khi chuyển hẳn sang lĩnh vực sáng tạo nghệ thuật, Anna Tokarska vẫn khiến cho nhiều người cực kỳ ngạc nhiên trước sự đa tài của mình. (Nguồn Bored Panda)

Choang ngop voi nhung khuon mat xuat hien tu rau cu - Anh 3

Được biết, dự án nghệ thuật mới này của Anna Tokarska là xây dựng những bức chân dung từ rau củ, hoa quả. (Nguồn Bored Panda)

Choang ngop voi nhung khuon mat xuat hien tu rau cu - Anh 4

Theo chia sẻ, nguồn cảm hứng phía sau mỗi tác phẩm của nữ nghệ sĩ sinh năm 1982 này là những bức vẽ của họa sĩ người Ý, Giuseppe Arcimboldo, người họa sĩ cực nổi tiếng với trí tưởng tượng phong phú, có phần hơi quá dị và khác thường. (Nguồn Bored Panda)

Choang ngop voi nhung khuon mat xuat hien tu rau cu - Anh 5

Trong các tác phẩm của mình, Giuseppe Arcimboldo thường sử dụng các loại hoa quả, cá, sách và thậm chí cả thịt để tạo nên những bức chân dung có một không hai. (Nguồn Bored Panda)

Choang ngop voi nhung khuon mat xuat hien tu rau cu - Anh 6

Cũng giống như Giuseppe Arcimboldo, thoạt nhìn các tác phẩm của nghệ sĩ Anna Tokarska Thoạt trông có phần ngẫu hứng, lộn xộn nhưng nếu nhìn kĩ, người xem sẽ thấy mỗi chi tiết đều có sự tính toán và sắp đặt cẩn thận. (Nguồn Bored Panda)

Choang ngop voi nhung khuon mat xuat hien tu rau cu - Anh 7

Được biết, loạt dự án gồm 8 tác phẩm này mất tới một tháng để hoàn thành. Tuy nhiên, công sức bỏ ra rất đáng bởi thành quả đạt được rất đáng ngưỡng mộ. (Nguồn Bored Panda)

Choang ngop voi nhung khuon mat xuat hien tu rau cu - Anh 8

Qua những tác phẩm của nữ nghệ sĩ Anna, người ta cảm nhận được sự hài hòa tuyệt đối giữa thiên nhiên và con người. Họ trông đợi sẽ sớm được chiêm ngưỡng những sáng tạo mới của nữ nghệ sĩ tài năng, khéo léo. (Nguồn Bored Panda)

Đinh Ngân (Theo Bored Panda)