Vntinhanh.vn – Vì chểnh mảng chuyện học hành, học sinh Nguyễn Trọng Mạnh (là học sinh lớp 8 trường THCS thị trấn Thanh Chương, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An) đã bị nhà trường mời phụ huynh đến để trao đổi tìm cách giáo dục. Sau khi trao đổi xong, thầy Hiếu lên lớp giảng bài, học sinh Mạnh đã cầm dao xông vào lớp chém thầy Hiếu phải đưa đi cấp cứu.

Ngày 27/10, khi ban giám hiệu nhà trường THCS thị trấn Thanh Chương, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An xét thấy học sinh Mạnh là học sinh lớp 8 của trường, có dấu hiệu chểnh mảng học hành, thường xuyên bỏ học đi chơi nên nhà trường đã mời phụ huynh của Mạnh lên để bàn bạc cách giáo dục học sinh này.

Choang: Hoc sinh lop 8 cam dao lao vao lop chem thay vi.... moi phu huynh den lam viec - Anh 1

Trường THCS thị trấn Thanh Trương, huyện Thanh Trương, tỉnh Nghệ An nơi xảy ra sự việc.

Đến gần trưa khi Mạnh hay tin thầy Nguyễn Hữu Hiếu, giáo viên bộ môn hóa học kiêm Trưởng ban an ninh Trường THCS Thị trấn đang giảng dạy trên lớp thì Mạnh đã bất ngờ cầm một con dao xông vào lớp chém thầy Hiếu.

Do bất ngờ nên thầy chỉ kịp giơ tay lên để đỡ dẫn đến bị thương nghiêm trọng. Ngay sau đó, các giáo viên khác của trường đưa thầy Hiếu đi bệnh viện cấp cứu.

Chiều ngày 30/10, trao đổi với PV báo chí ông Đặng Văn Hóa - Trưởng phòng GD-ĐT huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An cho biết: “Sau khi xảy ra sự việc, Ban giám hiệu Trường THCS Thị trấn Thanh Chương đã đình chỉ học tập đối với học sinh Nguyễn Trọng Mạnh vì có hành vi vi phạm trong nhà trường. Sau khi điều tra làm rõ trường Trường THCS Thị trấn sẽ họp, đưa ra hình thức kỷ luật thích đáng với học sinh này” ông Hóa chia sẻ.

Nhận thấy hành vi cầm dao chém người là nghiêm trọng nên nhà trường đã báo cáo Công an huyện Thanh Chương đến để phối hợp xử lý. Ngay khi xảy ra sự việc nhận được tin báo, Công an thị trấn Thanh Chương đã có mặt, khống chế, tước vũ khí của Mạnh, đồng thời đưa học sinh này về trụ sở để làm rõ sự việc.

Khi bị di lý về cơ quan điều tra học sinh Nguyễn Trọng Mạnh đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Vì vậy, Ban giám hiệu quyết định đình chỉ 1 tuần để em Mạnh kiểm điểm lại bản thân.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng huyện Thanh Trương điều tra làm rõ.

Duy Phúc