Quá trình chuẩn bị cho AFF Cup của ĐT Thái Lan đang gặp trục trặc khi chuyên gia Andy Schilinger rời đi. Đáng nói, nhân vật này rất có thể sẽ về đầu quân cho… Việt Nam.

Cho VFF gat dau, 'bo mong' cua Thai Lan se ve voi DTVN - Anh 1

Chờ VFF gật đầu, "bò mộng" của Thái Lan sẽ về với ĐTVN

Andy Schilinger là chuyên gia phục hồi hàng đầu trong thế giới bóng đá. Ông đã có gần 20 năm kinh nghiệm làm vật lý trị liệu ở Bundesliga cũng như Thai League, trước khi gắn bó với ĐTQG xứ Chùa tháp 4 năm.

Đáng tiếc là Andy vừa chủ động chia tay ĐTQG Thái Lan , khi công việc của mình bị ảnh hưởng bởi bộ máy mới điều hành Liên đoàn bóng đá nước này.

"Tôi cảm thấy hãnh diện và tự hào khi đã luôn hỗ trợ cho ĐT Thái Lan suốt 4 năm qua bằng hết khả năng, trở thành một phần nhỏ trong thành công của đội. Thật tiếc là ban lãnh đạo mới của LĐBĐ Thái Lan đã có những thay đổi, liên quan cả tới công việc của tôi trên ĐTQG.

Cảm ơn về khoảng thời gian tuyệt vời tôi đã có cùng các cầu thủ và BHL cũng như NHM. Mong những điều tốt đẹp nhất đến với ĐTQG Thái Lan" – ông Andy Schilinger chia sẻ về quyết định chia tay kình địch của ĐT Việt Nam.

Cho VFF gat dau, 'bo mong' cua Thai Lan se ve voi DTVN - Anh 2

Andy Schilinger không còn gắn bó với ĐT Thái Lan và đang muốn đến Việt Nam.

Theo một nguồn tin riêng, ông Andy Schilinger đang rất hứng thú với việc sẽ đến Việt Nam làm việc. Trước đó, HLV Hữu Thắng đã muốn có một bác sĩ, chuyên gia vật lý trị liệu nước ngoài nhưng do thời gian quá gấp gáp nên không kịp thỏa thuận và ký hợp đồng.

Giờ đây, chỉ cần VFF đồng ý là việc chiêu mộ ông Andy Schilinger thông qua một kênh trung gian giữa bóng đá Việt – Đức sẽ diễn ra cực nhanh và xuôi chèo mát mái.

Ngoài khả năng chuyên môn cực tốt, ông Andy còn rất hiểu ĐTQG Thái Lan, đối thủ chính của Việt Nam trên con đường cạnh tranh chức vô địch AFF Cup 2016. Thế nên nếu ông Andy Schilinger về hỗ trợ thầy trò HLV Hữu Thắng thì sẽ là nhất cử lưỡng tiện.

theo Trí Thức Trẻ