Sôcôla là món bé nào cũng thích mê. Song, mẹ cần cho trẻ ăn sô cô la đúng cách để đảm bảo sức khỏe một cách tốt nhất.

Cho tre an socola dung cach khong phai me nao cung biet - Anh 1

Sôcôla có hương vị thơm ngon đặc biệt nhưng lại chứa rất nhiều đường và caffeine. Những thành phần này có khả năng làm tăng lượng adrenaline trong máu, làm nhịp tim của bé tăng cao. Ảnh: meovtacuocsong.vn.

Cho tre an socola dung cach khong phai me nao cung biet - Anh 2

Đối với các bé nhạy cảm, việc ăn sôcôla gần với giờ đi ngủ có thể khiến bé cảm thấy bứt rứt, trằn trọc, không ngủ được, muốn đi vệ sinh liên tục... Đó là lý do mẹ cần cho bé ăn sô cô la đúng cách. Ảnh: yeutretho.vn.

Cho tre an socola dung cach khong phai me nao cung biet - Anh 3

Nếu một đứa trẻ có thói quen ăn uống cân bằng, đầy đủ lượng trái cây, rau củ cần thiết, mẹ sẽ không cần phải lo lắng khi cho bé ăn thêm một miếng sôcôla. Ảnh: shoptretho.com.

Cho tre an socola dung cach khong phai me nao cung biet - Anh 4

Thời gian ăn cần xa buổi tối, số lượng sôcôla ăn vào cần vừa phải. Mẹ chỉ nên cho trẻ ăn sôcôla khoảng 1-2 lần/tuần là thích hợp nhất. Ảnh: danviet.vn.

Cho tre an socola dung cach khong phai me nao cung biet - Anh 5

Các chất béo trong sôcôla không có khả năng kích thích hệ tiêu hóa, ăn quá nhiều sẽ gây rối loạn tiêu hóa. Trong sôcôla còn có những chất khiến hệ thần kinh trở nên hưng phấn. Đối với các em bé dưới 3 tuổi, ăn sôcôla còn dễ gây sâu răng, đau bụng. Ảnh: meyeucon.org.

Cho tre an socola dung cach khong phai me nao cung biet - Anh 6

Tất nhiên, số lượng sôcôla bé ăn sẽ mang tính quyết định. Nếu mẹ cho bé ăn nhiều sôcôla quá, bé sẽ không còn hứng thú ăn các loại thực phẩm dinh dưỡng khác như rau xanh hay trái cây.

Cho tre an socola dung cach khong phai me nao cung biet - Anh 7

Ngoài ra, mẹ cũng cần lưu ý rằng, sôcôla đen sẽ có lợi cho sức khỏe của bé cũng như các thành viên trong gia đình hơn là sôcôla sữa. Ảnh: meyeucon.org.

Cho tre an socola dung cach khong phai me nao cung biet - Anh 8

Không nên cho bé ăn sôcôla cùng với sữa hoặc cho con ăn ngay sau khi uống sữa. Do canxi có trong sữa và axit oxalic có trong sôcôla khi kết hợp với nhau sẽ tạo ra hợp chất không hòa tan khiến trẻ dễ bị phù, thiếu canxi, chậm phát triển thể chất và tóc bị khô. Ảnh: yeutretho.vn.

Cho tre an socola dung cach khong phai me nao cung biet - Anh 9

Tóm lại, mẹ biết sôcôla tuyệt như thế nào và để bé thưởng thức sôcôla đúng cách cũng là cả một nghệ thuật. Ảnh: shoptretho.com.