Phát hiện cò khổng lồ đang mải tìm kiếm thức ăn trên một vũng lầy, chó rừng lưng đen liều lĩnh xông đến và ngoạm vào cổ.

Với việc chó rừng lưng đen ra đòn nhanh và đánh vào đúng điểm “tử huyệt” của cò khổng lồ khiến cò không có một cơ hội phản đòn nào để thoát thân.

Chó rừng lưng đen, tên khoa học Canis mesomelas, là loài chó rừng kích thước nhỏ nhất và được xem là thành viên cổ xưa nhất của chi Chó.

Nó cũng là loài chó rừng hung hăng nhất, chúng được ghi nhận từng tấn công các loài thú có cân nặng lớn gấp nhiều lần. Loài chó này phân bố ở vùng Nam Phi và vùng duyên hải phía Đông của Kenya, Somalia và Ethiopia.

Trong cuộc sống sinh tồn ở thảo nguyên châu Phi, Chó rừng lưng đen đôi khi phải đụng độ và giành giật miếng mồi với các loại thú ăn thịt khác như kền kền, có trường hợp một con chó rừng lưng đen đã nhanh chân cướp được thức ăn trước khi chim kền kền bay tới và cuộc chiến tranh giành thức ăn giữa chúng xảy ra.

Chim kền kền bay lên và lao vào tấn công chó rừng nhằm lấy lại thức ăn của nó, con chó rừng lưng đen cũng nhe hàm răng sắc nhọn đe dọa và lao vào tấn công đáp trả chim kền kền. Cuối cùng, chim kền kền đành chịu thua nhường lại thức ăn cho chó rừng.