- Hàng chục người đi đường đã dừng xe, chung tay bới tung đống gạch đang đè một thanh niên giữa đường. Tuy nhiên, mọi cố gắng của những người hảo tâm vẫn không cứu được mạng sống của người xấu số.

Sự việc xảy ra vào trưa ngày 18/4 trên đường Phan Đăng Lưu - trước trường đại học Mỹ thuật (P.3 Q. Bình Thạnh TP.HCM). Nạn nhân được xác định là anh Lê Văn Hoàng (SN 1990, quê Duy Xuyên, Quảng Nam) làm công cho một cửa hàng vật liệu xây dựng, bị nạn trong lúc điều khiển xe máy 53P1-2171 chở khoảng 10 thùng gạch men lát nền khổ 0,6x0,6 giao cho khách hàng.

Hiện trường tai nạn. Mặt đường bị nhô cao (mũi tên) do tái lập sau thi công có thể là nguyên nhân tai nạn.

Quan sát hiện trường chúng tôi ghi nhận, trọng lượng số gạch anh Hoàng chở hơn 100kg vượt quá trọng tải cho phép của một xe gắn máy. Tại vị trí mặt đường nơi anh Hoàng bị nạn, có một gờ cao do tái lập mặt đường làm anh loạng choạng, té ngã. Chiếc xe máy bị gãy làm đôi. Số gạch chất trên xe quá cao đã đè, đập vào người khiến anh Hoàng bị chấn thương chết ngay tại chỗ.

Giao thông trên đường Phan Đăng Lưu bị nghẽn nghiêm trọng vì sự cố này. Đến 14g thi thể anh Hoàng mới được chuyển đi.

Được biết hiện nay tại TPHCM, nhiều lao động nhập cư làm nhiều ngành nghề như giao hàng, gom phế liệu đã chở trên xe nhiều hàng hóa cồng kềnh bất chấp những qui định về an toàn giao thông. Qua tai nạn kể trên, cảnh báo bà con không vì cái nghèo mà xem thường ATGT và những nguy hiểm đang chờ chực.

Trần Chánh Nghĩa