(ICTPress) - Ngày trứng thế giới diễn ra thứ Sáu, tuần thứ 2 tháng 10 hằng năm, được bắt đầu từ năm 1996 theo khởi xướng từ Hội nghị của Ủy ban Trứng quốc tế tại Vienna (IEC).

(ICTPress) - Ngày trứng thế giới diễn ra thứ Sáu, tuần thứ 2 tháng 10 hằng năm, được bắt đầu từ năm 1996 theo khởi xướng từ Hội nghị của Ủy ban Trứng quốc tế tại Vienna (IEC).

Đây là dịp để tôn vinh trứng – nguồn dinh dưỡng tuyệt vời, quan trọng trong lịch sử nhân loại. Đây cũng là dịp để tôn vinh những hộ nông dân, những hộ kinh doanh đang từng ngày say sưa, miệt mài với đàn gia cầm để tạo ra những quả Trứng tươi ngon nhất, an toàn nhất.

Rất nhiều nước trên thế giới tổ chức các hoạt động ý nghĩa để hướng ứng ngày này như triển lãm, hội chợ, thi nấu ăn, chia sẻ, các hoạt động cộng đồng v.v.

Là một đơn vị khá nhỏ hoạt động trong ngành nhưng Tự Nhiên Việt Nam là đơn vị duy nhất hưởng ứng ngày trứng thế giới được hưởng ứng từ năm 2013 tại Việt Nam.

Cho phien cuoi tuan Tay Ho nhan Ngay trung the gioi - Anh 1

Năm nay 2016, tại phiên chợ cuối tuần Tây Hồ (số 4 ngõ 67/12 Tô Ngọc Vân), các hoạt động được tổ chức như: Đạp xe tuyên truyền quanh Hồ Tây, Thi tìm hiểu về trứng tại chợ phiên, Thi chụp ảnh cùng trứng, Thưởng thức các món ngon với trứng tươi tại chợ (café trứng, trứng đánh mật mong, crepe mặn với trứng…). Đặc biệt tại chợ tuần này tại chợ, trang trại trứng trên Sóc Sơn xuống bán trứng tươi và chia sẻ với khách đi chợ.

Một khách hàng đã chia sẻ trên yourdailylotus.com cho biết: Trước khi tôi đến phiên chợ tôi cứ nghĩ cho rằng những quả trứng thông thường nhưng không phải vậy những hộ nông dân đã thực sự quan tâm về sức khỏe và họ nuôi gà, trồng rau an toàn. Với bất cứ ai đang sống hoặc viếng thăm Hà Nội hãy ghé thăm cửa hàng Tự nhiên Việt Nam ( http://naturallyvietnam.com/ ) để mua được những túi trứng màu nâu được được gói cẩn thận cùng với những thực phẩm ngon lành. Hãy viếng thăm và “săn” những quả trứng ngon!”.

Cho phien cuoi tuan Tay Ho nhan Ngay trung the gioi - Anh 2

Cho phien cuoi tuan Tay Ho nhan Ngay trung the gioi - Anh 3

Phiên chợ cuối tuần nhân ngày trứng được diễn ra vào sáng thứ 7 từ 8 - 12h tại số 4 ngõ 67/12 Tô Ngọc Vân để có những quả trứng tươi ngon và nhiều hoạt động thú vị.

Bảo Ngọc