“Tôi chịu trách nhiệm, những gì tôi nói ra đây tôi chịu trách nhiệm hết. Nếu sai đem bắn cái rầm, tôi cảm ơn”, đó là phát biểu doanh nhân ông Đoàn Văn Đức, người khẳng định chính bản thân đã trực tiếp mời David Dương về Việt Nam để chung tay xử lý rác tại TP.HCM. Nguyên Thẩm phán TAND tối cao bức xúc đặt câu hỏi cho TP.HCM Người dân Nam Sài Gòn: “Bãi rác Đa Phước như nghĩa địa của TP.HCM” Clip: Mùi rác và ngôn luận "Công nhận" bãi rác Đa Phước có mùi... hôi Cho mình là người kéo ông David Dương về Việt Nam, ông Đức tự nhận mình là “kẻ tội đồ” Người dân Nam Sài Gòn: “Bãi rác Đa Phước như nghĩa địa của TP.HCM” Nguyên Thẩm phán TAND tối cao bức xúc đặt câu hỏi cho TP.HCM Clip: Mùi rác và ngôn luận Đường Tân Hòa Đông ngập càng ngày càng nặng hơn Clip: Hài hước cảnh người Sài Gòn dạy bơi cấp tốc ngay trong nhà Bitexco "thúc thủ" vì... dột Clip: Mưa Sài Gòn kéo vật ngã cả người và xe cộ Clip nước ngập trên cầu vượt Cây Gõ Thanh Hóa: Phát hiện trống đồng 2 ngàn năm tuổi Trịnh Tuấn Vỹ tri ân fan hâm mộ bằng nhiều hoạt động sôi nổi Hơn 300 con tuần lộc bị chết do sét đánh ở Na Uy Cà Mau: Nông thôn cũng kẹt xe như thành phố Clip nghệ sĩ Việt đến viếng tại lễ tang ca sĩ Minh Thuận Xe biển số xanh 80A đi ngược chiều sẽ bị xử phạt ra sao? Hồ Việt Trung nói gì khi bị người hâm mộ "chửi" mình Ca sĩ Châu Việt Cường hành xử như xã hội đen Rộn ràng “Trung thu cho em” Clip: Đàm Vĩnh Hưng hát live cực chất tặng thiếu nhi Nguyễn Phi Hùng đại náo trong đêm "Trung thu cho em"

Cho minh la nguoi keo ong David Duong ve Viet Nam, ong Duc tu nhan minh la “ke toi do” - Anh 1

Tại buổi hội thảo “Mùi rác – quyền được thông tin và bảo vệ sức khỏe của cư dân Nam Sài Gòn” ông Đức đã có bài phát biểu dài gần 30 phút. Trong đó, ông Đức “tường trình” lại toàn bộ sự việc từ ý tưởng thành lập bãi rác, đến việc khảo sát địa chất, tham quan mô hình nước ngoài… Quá trình qua Mỹ học hỏi, ông Đức đã gặp và kéo David Dương về Việt Nam.

Ông Đức khẳng định: “Đối với vấn nạn ô nhiễm không khí hiện nay của cư dân Nam Sài Gòn, có trách nhiệm của tôi. Tôi luôn tự trách mình là “kẻ tội đồ” vì nếu ngày xưa tôi không kéo David Dương về thì đâu có nên nỗi như hiện tại”.

Giao Đệ