Để tiến tới xây dựng các chợ vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP), Sở Công thương Nghệ An tổ chức khảo sát mô hình chợ VSATTP tại Đà Nẵng. Điều dễ nhận thấy, bên cạnh công tác quản lý thì ý thức kinh doanh của các hộ đóng vai trò quan trọng trong xây dựng chợ an toàn thực phẩm.

» Đơn vị hàng đầu về đầu tư phát triển và quản lý chợ

» Doanh nghiệp Hàn Quốc khảo sát mở quầy hàng tại chợ Vinh

Sau chuyến khảo sát lần này, Sở Công thương tham mưu cho UBND tỉnh chỉ đạo triển khai xây dựng các chợ đạt tiêu chuẩn VSATTP trên địa bàn Nghệ An. Chợ đầu tiên của Nghệ An xây dựng theo mô hình VSATTP được xác định là chợ Cầu ở Nam Đàn.

Cho Da Nang co gi khac voi cho Nghe An? - Anh 1

Chợ Hàn là một trong 12 chợ đầu tiên của cả nước được Bộ Công thương chứng nhận đạt tiêu chuẩn Vệ sinh an toàn thực phẩm (năm 2013).

Cho Da Nang co gi khac voi cho Nghe An? - Anh 2

100% hộ kinh doanh ở chợ được cấp chứng nhận đủ tiêu chuẩn vệ sinh ATTP. Đặc biệt mỗi ô, quầy đều có biển ghi mặt hàng kinh doanh, số điện thoại của hộ kinh doanh.

Cho Da Nang co gi khac voi cho Nghe An? - Anh 3

Mỗi ki-ốt đều niêm yết các thông tin về chủ hộ kinh doanh như một sự đảm bảo niềm tin cho khách khi mua hàng. Xây dựng niềm tin, đảm bảo VSATTP là hành động của mỗi tiểu thương nơi đây.

Cho Da Nang co gi khac voi cho Nghe An? - Anh 4

Cùng với việc nâng cấp hạ tầng, điện nước, tăng cường công tác quản lý thì ý thức của người buôn bán ở chợ là điều quyết định đến việc duy trì chuẩn VSATTP.

Cho Da Nang co gi khac voi cho Nghe An? - Anh 5

Những mặt hàng thực phẩm chín được bảo quản trong tủ kính. Đến nay, nhiều chợ trên địa bàn Đà Nẵng đã xây dựng chợ theo mô hình VSATTP, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu của người tiêu dùng, thu hút lượng lớn khách du lịch và người dân trên địa bàn đến mua sắm.

Cho Da Nang co gi khac voi cho Nghe An? - Anh 6

Mỗi hộ kinh doanh luôn xây dựng ý thức không bày hàng lấn chiếm lối đi; giao tiếp nhẹ nhàng, văn minh với khách.Sau mỗi buổi chợ, các hộ tiểu thương tự giác vệ sinh khu vực ki-ốt, điểm kinh doanh.

Video ý kiến của bà Võ Thị An - Phó Giám đốc Sở Công thương sau khi khảo sát

[gg_video]187[/gg_video]

Nguyên Nguyên