Bữa sáng siêu tốc cho mẹ bận rộn mà vẫn thơm ngon, bổ dưỡng cho bé, giúp bé thông minh - mọi người lưu lại ngay!

Cho con an mon nay bua sang be thong minh tot dinh - Anh 1

Bánh mỳ sandwich nướng trứng phô mai

Dùng một chiếc thìa nhỏ đè nhẹ lên phần trong của mặt bánh như hình. Sau đó phết bơ vào xung quanh viền.

Đập trứng vào rồi rắc phô mai xung quanh bánh.

Cho bánh vào lò nướng ở 200 độ C trong 10-14 phút thì lấy bánh ra khỏi lò và thưởng thức!

Món súp bí đỏ ăn cùng bánh mỳ nướng giòn

- Thời gian nấu: Tối đa 10 phút

Mẹo tiết kiệm thời gian cho mẹ là cho bí đỏ vào đun và giữ nhiệt trong nồi ủ từ tối hôm trước. Sáng hôm sau ngủ dậy, mẹ chỉ cần đun lại là xong. Bánh mỳ gối (bánh mỳ sandwich) mẹ nên cắt nhỏ thành những miếng vuông bằng đốt ngon tay nướng nhanh cho bánh giòn thì bé sẽ thích ăn hơn.

Trước khi mời con thưởng thức bữa sáng, hãy dùng kem tươi trang trí cho bát súp những hình thù ngộ nghĩnh mà con yêu thích. Chẳng em bé nào lại thờ ơ với một bữa sáng đáng yêu như vậy cả. Bạn có thể cho con uống thêm sữa và ăn tráng miệng một quả chuối nữa là con đã có một bữa sáng hoàn hảo rồi.

Cho con an mon nay bua sang be thong minh tot dinh - Anh 2

Món bún thịt viên nấu cà chua:

- Thời gian nấu: Tối đa 10 phút

Những viên thịt sẽ thơm ngon và hấp dẫn bé hơn nếu mẹ xay thịt hai lần hoặc băm thịt thật nhuyễn, trước khi viên thì bóp hoặc trộn thịt với hành tím băm nhỏ. Viên thịt nhỏ vừa với miệng của con.

Mẹ nên khuyến khích và tập cho bé ăn các loại rau gia vị để món ăn thơm ngon, đẹp mắt hơn. Không nên lấy cho con một bát bún đầy ắp và hãy để bé ăn trong bát nhỏ, nếu con muốn ăn thêm thì mẹ lấy thêm và tuyệt đối không nên ép con ăn. Ăn bún xong con tráng miệng một quả cam canh vừa nữa xong một bữa sáng ngon tuyệt. Sau khi con nghỉ ngơi mẹ có thể cho con uống thêm 1 cốc sữa, tùy theo khả năng của con.

Thanh Thu (TH)/Khoevadep