Cặp đôi này từng bàn luận rất rôm rả về đám cưới tương lai đấy.

Cùng nghe cô bạn dễ thương Chipu tâm sự về chuyện tình của mình với hotboy Cường7 và bước ngoặt đầu tiên của Chi với nghệ thuật thứ 7.

- 2! Chipu. Thời gian qua bạn vô cùng bận rộn với bộ phim đầu tay, Chi bật mí một chút về sản phẩm đó đi nào?

- Chào các độc giả iOne. Đúng là dịp vừa rồi, Chi bận rộn với việc đóng phim quá. Bộ phim sitcom này dài đến 365 tập nên đoàn làm phim phải quay theo đợt, mỗi tháng từ 10 đến 15 ngày. Thời gian tham gia phim ấy, Chi gần như cách ly với thế giới bên ngoài. Sáng sớm Chi đã đến trường quay, rồi cả ngày “đóng đô” diễn xuất ở đó tớ tận đêm mới về. Hầu hết các hoạt động nghệ thuật khác Chi đều “cancel” để tập trung cho vai diễn và đảm bảo tiến độ của cả đoàn. Riêng chuyện học tập, đoàn phim rất ưu tiên và lách lịch quay để Chi vẫn có thể đến trường bình thường.

Trong phim sitcom này, Chi đóng vai nhân vật Nana – một cô nàng rất “công chúa”. Bạn gái ấy có tính cách trẻ con, ngây thơ lắm. Thỉnh thoảng Nana cũng hơi ngu ngơ, ngốc ngếch và bị bắt nạt vì bé tuổi nhất. Nhưng Nana lại hay được anh chị trong văn phòng sáng tác truyện tranh 5S Online giúp đỡ lắm. Nói chung, bạn ý là một cô gái rất dễ thương và Chi cực thích vai diễn này.

- Trước đây, Chi từng tuyên bố sẽ không đóng phim. Vậy điều gì đã làm bạn thay đổi?

- Thực ra từ thời cấp 3, Chi đã được rất nhiều phim liên hệ mời casting nhưng do bố mẹ không thích con gái đi theo nghệ thuật, phải tập trung học hành nên Chi đều từ chối hết. Lúc đó, Chi không muốn bố mẹ buồn lòng và thầm nghĩ, chắc chẳng còn cơ hội nào khác đến với mình nữa. Sau khi thi ĐH xong, Chi đã “đấu trí” với bố mẹ rất nhiều về việc sẽ được sống với đam mê của mình. Thật may, dần dần bố mẹ cũng hiểu rồi chấp nhận để Chi có thể tham gia phim ảnh. Thế là khi cơ hội đến, Chi cứ thế thoải mái nắm bắt thôi.

- Để chuẩn bị cho vai diễn đầu tay này, Chi đã phải tập luyện như thế nào?

Trước khi bấm máy, đoàn phim đã tổ chức một lớp học diễn xuất ngắn hạn cho tất cả diễn viên tham gia. Chi mở mang ra được rất nhiều từ khóa học ấy và có được cảm giác khi diễn xuất.

- Và thực tế, Chi đã gặp những khó khăn, áp lực gì trong vai trò mới này?

- Trong phim này, Chi được đóng cùng các anh chị dạn dày kinh nghiệm diễn xuất như: Mạnh Quân, Vân Navy... nên ban đầu cũng diễn cũng đuối hơn mọi người nhiều lắm. Khả năng diễn xuất của Chi còn non nớt và chưa được đa dạng mà. Sau đó Chi cũng được các anh chị truyền cho một vài kinh nghiệm, cộng thêm việc chăm chỉ quan sát mọi người để học tập, giờ việc diễn xuất đã trở thành thói quen và không còn gì khó khăn nữa. Thời gian ấy, Chi đã cố gắng thật nhiều và trau dồi bao kiến thức để bắt kịp nhịp độ diễn xuất của đồng nghiệp.

- Hỏi thật nhé, Chi có từng bị ăn mắng vì diễn xuất của mình khi tham gia phim này?

- Có thể là do lần đầu đóng phim nên cả đoàn cũng thông cảm nếu Chi diễn xuất chưa tốt. Bởi thế, Chi chưa bao giờ bị mắng bao giờ. Đôi khi có một cảnh mà phải diễn đi diễn lại nhiều lần quá, Chi thấy được vẻ khó chịu trên mặt mọi người nhưng có lẽ do cái vẻ “ ăn năn hối lỗi” của Chi khiến cả đoàn lại không bực mình được. Hihi.

- Trước đây cũng khá nhiều hotgirl đi đóng phim nhưng số người nhận được lời khen cho diễn xuất lại ít ỏi. Chi có lo mình sẽ bị rơi vào số “nhàn nhạt" còn lại ấy?

- Đây là bộ phim đầu tay của Chi nên chắc chắn không tránh khỏi sai sót, sự bỡ ngỡ, chưa chuyên nghiệp trong diễn xuất. Nhưng Chi tin rằng với một chút năng khiếu, cộng thêm sự cố gắng học hỏi, Chi sẽ để lại ấn tượng tốt nào đó trong mắt người xem.

- Sau vai diễn này, Chi sẽ lấn sâu hơn vào con đường nghệ thuật thứ 7?

- Nếu có cơ hội, Chi sẵn sàng đi tiếp trên con đường này,

- Ngày đêm tham gia đóng phim ảnh hưởng thế nào đến tình cảm của Chi và Cường7?

- Anh Cường là người hiểu Chi nhất trong công việc. Bản thân cũng bận không kém, nên anh ấy hiểu đi làm sẽ mệt thế nào. Và bởi thế, anh rất thông cảm, cũng chẳng bao giờ giận dỗi vì Chi không có thời gian dành cho anh cả.

Hàng ngày sau khi quay phim xong, anh Cường vẫn đến đón, đưa Chi về nhà. Chỉ cần vài phút trên đường, nói chuyện, tâm sự với nhau thôi, cả hai đã cảm thấy như đang được bù đắp sau cả ngày trời “việc ai nấy làm” rồi. Có thể bọn Chi yêu nhau lâu rồi nên vấn đề thời gian ở cạnh không còn quá quan trọng như trước nữa.

- Trong khi các bạn gái khác đều thích được người yêu thể hiện tình cảm trước đám đông thì cặp đôi của Chi lại khá ít làm việc đó. Có bao giờ Chi thấy thiệt thòi và buồn vì người yêu không lãng mạn như vậy?

- Chi là tuýp con gái thích sự lãng mạn, nhưng anh Cường lại khá cứng nhắc, không thích thể hiện tình cảm chỗ đông người. Thời gian đầu mới yêu, Chi cũng thích anh làm nọ, làm kia cho mình. Khi không được đáp ứng, Chi cũng buồn lắm nhưng bây giờ đã quen với tính cách đó của người yêu rồi. Thi thoảng anh Cường cũng hiện tình cảm hơi quá cái sự cứng nhắc ấy, Chi cảm thấy rất vui và hạnh phúc. Thực ra, trong cuộc sống hàng ngày, anh Cường cũng là người biết cách quan tâm và hay pha trò cho Chi cười lắm. Hiện tại, Chi cảm thấy mọi thứ là vừa đủ, không có gì là thiệt thòi cả.

- Chi và Cường yêu nhau cũng khá lâu rồi, hai bạn đã có kế hoạch gì về đám cưới tương lai của mình?

- Chi và Cường yêu nhau khá vô tư, và con đường sự nghiệp của cả hai đều còn dài nên chưa nghĩ gì đến chuyện cưới xin gì cả. Thỉnh thoảng nói chuyện, Chi cũng giả sử nếu làm đám cưới thì sẽ tổ chức ở đâu, chụp ảnh như thế nào. Lúc đó anh Cường cũng tỏ ra khá hứng thú và 2 đứa bàn tán như kiểu mai là ngày cưới đến nơi rồi ấy. Nhưng thực tế thì không có kế hoạch gì cả. Chắc phải vài năm nữa, sau khi tốt nghiệp đại học Chi mới nghĩ tới chuyện lấy chồng.

- Thế gia đình hai bên đã bao giờ giục cưới?

- Tất nhiên là không rồi. Con cái chưa ai nghĩ tới thì sao bố mẹ lại muốn giục làm gì.

- Giả dụ Cường7 bỗng dưng muốn kết hôn, Chi sẽ phản ứng thế nào?

- Trong cái khoảnh khắc thăng hoa ấy, chắc chắn Chi sẽ nhận lời rồi. Nhưng Chi hiểu đến lúc nào anh Cường mới muốn kết hôn nên bản thân cũng chưa có tâm lý chuẩn bị bao giờ.

- Kế hoạch sắp tới của bạn?

- Sắp tới Chi khá bận với lịch quay 2 phim song song, lịch học và lịch đi quay quảng cáo trong TP HCM và bên Thái Lan. Công việc bận rộn như vậy khiến Chi cảm thấy cuộc sống thật thú vị và có mục tiêu để phấn đấu.

Trang Chóe