Tamnhin.net - Vào 7h sáng 17.10, ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn công trình hồ Kẻ Gỗ- Bộc Nguyên ở Hà Tĩnh đã chính thức xả tràn hồ Kẻ Gỗ.

TIN LIÊN QUAN

Quảng Bình: Mưa lũ làm 16 người chết và mất tích, 13 người bị thương

Chùm ảnh: Hà Tĩnh hơn 60.000 học sinh nghỉ học, nhiều địa phương vẫn chìm trong biển nước

Quảng Bình: Mưa lũ gây thiệt hại quá lớn, tỉnh cầu cứu Trung ương

Quảng Bình: Nhiều tàu thuyền bị sóng đánh chìm, 5 thuyền viên mất tích

Chinh thuc xa tran Ho Ke Go - Anh 1

Chính thức xả nước Hồ Kẻ Gỗ

Ông Đặng Hòa Bình, Trưởng phòng Quản lý và khai thác Công ty Thủy lợi Nam Hà Tĩnh cho biết, đúng 7h sáng nay hồ Kẻ Gỗ chính thức xả tràn với lưu lượng ban đầu 45m3/s.

Sau đó chúng tôi sẽ cho nhân viên xuống hạ lưu xem người dân ảnh hưởng thế nào, sau đó sẽ tăng lưu lượng lên 100-300 m3/s. Hiện cao trình trong hồ là 31,15 m (tương đương 305 triệu m3), chúng tôi sẽ xả nước xuống cao trình 30,5 m, như vậy lượng nước xả tràn thời gian tới 17 triệu m3. Chúng tôi sẽ căn cứ tình hình cơn bão số 7, mức độ ảnh hưởng của người dân vùng hạ lưu… để tính toán mức xả tràn.

Theo thông báo về việc xả tràn hồ Kẻ Gỗ trước đó, việc xả tràn sẽ bắt đầu từ 7h sáng ngày 17.10, thời gian kết thúc sẽ căn cứ vào diễn biến thời tiết và lượng nước. Lưu lượng xả tràn từ 200m3/s đến 300m3/s tùy vào điều kiện thời tiết.

Trước khi xả tràn, Ban chỉ huy PCTT- TKCN hồ Kẻ Gỗ - Bộc Nguyên cũng đã yêu cầu các huyện Cẩm Xuyên, Thạch Hà, TP Hà Tĩnh và các xã chịu ảnh hưởng trong hệ thống khẩn trương đôn đốc và hướng dẫn nhân dân thực hiện các biện pháp an toàn, đối phó với trường hợp xả tràn lưu lượng lớn có thể xảy ra.

Chinh thuc xa tran Ho Ke Go - Anh 2

Đúng 7h sáng nay hồ Kẻ Gỗ chính thức xả tràn với lưu lượng ban đầu 45m3/s.

Chinh thuc xa tran Ho Ke Go - Anh 3

Thời gian kết thúc sẽ căn cứ vào diễn biến thời tiết và lượng nước

Đặng Sơn