Sau bữa cơm tối ngày 18/11 trên đất Yangon - Myanmar, HLV Hữu Thắng chính thức chốt danh sách, Tuấn Anh và Quang Huy là hai cái tên phải chia tay AFF Cup 2016.

CHINH THUC: Tuan Anh, Quang Huy chia tay AFF Cup 2016 - Anh 1

Tuấn Anh chính thức nói lời chia tay AFF Cup 2016. Ảnh: Đình Viên.

Cho đến thời điểm hiện tại, rất nhiều người vẫn tiếc cho trường hợp chấn thương của Tuấn Anh, có thể khẳng định rằng việc “chàng nhô” chia tay ĐT Việt Nam trước thềm AFF Cup 2016 là điều quá đáng tiếc. Trong hai ngày gần đây, rất nhiều đồng đội ngoài Văn Quyết, Hoàng Thịnh có những chia sẻ cảm xúc khác nhau về tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh, tuy nhiên chàng trai gốc Thái Bình vẫn tỏ ra khá thoải mái.

Tuy nhiên, sau bữa cơm tối ngày 18/11, tại khách sạn Parami – Yangon – Myanmar, HLV Hữu Thắng đã phải rất đắn đo khi đưa ra quyết định chia tay tiền vệ Tuấn Anh tại AFF Cup vì chấn thương. Rất có thể đây sẽ là trường hợp khó khăn nhất đối với HLV Hữu Thắng khi lên nắm ĐT Việt Nam tham dự AFF Suzuki Cup 2016.

Thực tế, trong đội hình ĐT Việt Nam nếu tìm gương mặt hoàn hảo nhất để đá cặp cùng Xuân Trường ở hàng tiền vệ không ai khác ngoài Tuấn Anh, vậy nên việc Tuấn Anh chia tay AFF Cup là điều hết sức nuối tiếc với ban huấn luyện ĐT Việt Nam và hàng triệu người hâm mộ nước nhà.

CHINH THUC: Tuan Anh, Quang Huy chia tay AFF Cup 2016 - Anh 2

Trung vệ Quang Huy cũng phải về nước khi HLV Hữu Thắng chốt danh sách chiều tối 18/11. Ảnh: Đình Viên

Ngoài trường hợp của Tuấn Anh chính thức nói lời chia tay AFF Cup, còn có trung vệ Quang Huy, người được gọi bổ sung, dự phòng cho ĐT Việt Nam do Nghiêm Xuân Tú không thể tham dự AFF Cup vì chấn thương khi thầy trò Hữu Thắng tập trung ở TP.HCM.

Việc trung vệ người Hải Phòng bị loại không phải điều quá ngạc nhiên, bởi ở vị trí hiện tại Ngọc Hải, Đình Luật và Tiến Thành vẫn có thể hoán đổi, kết hợp với nhau rất tốt. Quyết định chia tay Tuấn Anh và Quang Huy đã chính thức được đưa ra nhưng hàng triệu người hâm mộ bóng đá Việt Nam vẫn tiếc cho “chàng nhô”. Dẫu vậy xét về tương lai của Tuấn Anh là điều cần thiết. Hy vọng rằng sự vắng mặt của Tuấn Anh sẽ không ảnh hưởng nhiều đến mục tiêu "săn" vàng của ĐT Việt Nam ở AFF Cup 2016.

Theo thông tin từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam, ngày mai Quang Huy và Tuấn Anh sẽ chính thức lên máy bay về lại sân bay Nội Bài – Hà Nội – Việt Nam.

Đình Viên (Từ Yangon - Myanmar) - Thể thao Việt Nam | 22:00 18/11/2016