BLĐ Swansea đã quyết định sa thải HLV Francesco Guidolin và bổ nhiệm Bob Bradley vào ghế nóng.

Chinh thuc: Premier League co HLV dau tien mat viec - Anh 1

HLV Francesco Guidolin đã bị Swansea sa thải. Ảnh: Internet.

Guidolin rời khỏi cương vị HLV trưởng Swansea sau 9 tháng dẫn dắt đội bóng này, trở thành HLV đầu tiên mất việc tại Premier League mùa giải này. Đây là điều không nằm ngoài dự đoán của nhiều người khi Thiên nga đang trải qua một phong độ nghèo nàn với 4 thất bại trong 5 trận gần nhất. Cuối tuần rồi, Swansea chịu thất thủ 1-2 trên sân nhà trước Liverpool .

Vừa chia tay Guidolin, BLĐ đội bóng này đã quyết định bổ nhiệm HLV Bob Bradley của Le Havre ngồi vào ghế nóng. Ông cũng là chiến lược gia người Mỹ đầu tiên dẫn dắt mọi đội bóng đang chơi tại Premier League. Trận đấu đầu tiên của HLV người Mỹ sẽ là cuộc đối đầu Arsenal vào ngày 15/10 sau kì tập trung các ĐTQG.

Chinh thuc: Premier League co HLV dau tien mat viec - Anh 2

Trang chủ Swansea xác nhận thông tin trên. Ảnh: Internet.

Trước đó, Bradley đã từng dẫn dắt tuyển Ai Cập trong vòng 2 năm. Tuy nhiên, thành tích lẫy lừng nhất trong sự nghiệp của HLV 58 tuổi này chính là việc đưa tuyển Mỹ lọt vào vòng chung kết World Cup 2010 và tiến đến vòng 1/16.

Ở một diễn biến khác, Le Havre đã bổ nhiệm HLV Oswald Tanchot thay thế Bradley, đồng thời cũng gửi lời cám ơn đến sự cống hiến của ông trong suốt thời gian vừa qua.

Phúc Vũ - Thể thao Việt Nam | 18:25 03/10/2016