Vượt qua Real Madrid, Barcelona đã chính thức giành tiền đạo ngôi sao của Santos, Neymar. Lễ ký kết hợp đồng giữa hai bên sẽ diễn ra vào ngày mai.

Trong tuyên bố ngắn gọn vào sáng hôm nay, Barca cho hay: “FC Barcelona và Santos đã đồng ý các điều khoản chuyển nhượng Neymar. Tiền đạo 21 tuổi này là một trong những cầu thủ giàu triển vọng nhất hành tinh.”

Neymar sẽ là đồng đội của Messi từ mùa giải tới

Theo đó, Neymar sẽ gia nhập Barcelona ngay trong mùa Hè này với một bản hợp đồng có thời hạn 5 năm.

Tiền đạo người Brazil hồ hởi nói trên trang Instagram cá nhân: “Vào thứ Hai, tôi sẽ ký hợp đồng với Barcelona. Tôi muốn cảm ơn người hâm mộ Santos, những người đã luôn ủng hộ tôi suốt 9 năm qua.”

“Tình cảm tôi dành cho Santos và người hâm mộ nơi này không bao giờ thay đổi. Những khoảnh khắc thi đấu, ghi bàn, ăn mừng, các bài hát… tất cả sẽ mãi mãi ở trong trái tim tôi.”

“Đây là thời điểm mang lại quá nhiều sự khác biệt với tôi. Nỗi buồn (chia tay) và hạnh phúc (vì thách thức mới). Xin Chúa phù hộ cho sự lựa chọn của tôi. Tôi sẽ luôn luôn ở bên cạnh Santos.”

Neymar sẽ hội quân cùng Barca sau Confederations Cup, giải đấu được tổ chức tại Brazil từ ngày 15/6 đến ngày 30/6 tới.

Tiền đạo 21 tuổi này là cầu thủ lớn nhất mà Santos sản sinh ra sau thời của Vua bóng đá Pele. Anh cũng là chân sút hàng đầu của CLB trong thời kì hậu Pele, với 138 bàn thắng sau 229 trận, góp công lớn giúp Santos vô địch Brazil Cup năm 2010, Copa Libertadores năm 2011 và thống trị giải vô địch bang Sao Paolo 3 năm liên tiếp vừa qua.