Ngày 5/ 10, tại TP.HCM đã diễn ra buổi họp báo công bố cuộc thi Người đẹp xứ dừa 2016. Sự kiện do Công ty TNHH Truyền thông giải trí Hoàn Vũ phối hợp cùng tạp chí Thời Trang Trẻ tổ chức .

Chinh thuc khoi dong cuoc thi Nguoi dep xu dua 2016 - Anh 1

Ông Huỳnh Văn Hùng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre tuyên bố khởi động cuộc thi Người đẹp xứ dừa 2016.

Người đẹp xứ dừa được tổ chức định kỳ 2 năm một lần, khởi đầu từ năm 1993, cuộc thi Người đẹp xứ dừa lần đầu tiên được Trung tâm Văn hóa tỉnh Bến Tre tổ chức. Qua 20 năm phát triển, cuộc thi nhan sắc uy tín của tỉnh Bến Tre, góp phần định hướng giáo dục thẩm mỹ cho thiếu nữ, tôn vinh vẻ đẹp cho người phụ nữ Việt Nam.

Cuộc thi nhằm tìm ra các gương mặt hoa khôi có vẻ đẹp hài hòa giữa hình thể và trí tuệ, chú trọng tài năng và thái độ ứng xử chuẩn mực của người phụ nữ Việt. Bên cạnh đó, Người đẹp xứ Dừa không chỉ chú trọng đến hình thức bên ngoài mà còn mong muốn thông qua cuộc thi, các thí sinh tham gia sẽ được tìm hiểu và tự hào về bề dày lịch sử, về hình ảnh và danh lam thắng cảnh của Làng Dừa Bến Tre.

Chinh thuc khoi dong cuoc thi Nguoi dep xu dua 2016 - Anh 2

Đại diện Ban tổ chức, bà Bùi Thị Bạch Hải, Tổng biên tập Tạp chí Thời trang Trẻ (ngoài cùng bên trái) tặng hoa cho các doanh nhân đồng hành cùng cuộc thi Người đẹp xứ dừa 2016

Tiếp nối thành công của những mùa thi trước, năm nay, Người đẹp xứ dừa được Công ty TNHH Truyền thông Giải trí Hoàn Vũ phối hợp cùng tạp chí Thời trang trẻ tổ chức, dưới sự chỉ đạo của Sở Văn hóa Thể thao & Du lịch tỉnh Bến Tre.

Chinh thuc khoi dong cuoc thi Nguoi dep xu dua 2016 - Anh 3

Hoa hậu Quý bà Thế giới Kim Nguyễn

Thành phần Ban giám khảo Cuộc thi xứ Dừa năm nay gồm nhiều tên tuổi có uy tín: Nhà báo Hoàng Đại Thanh – Tổng biên tập Một thế giới, Phó Chủ Tịch Thường Trực Hội Người Mẫu Việt Nam, Nhà báo Bùi Thị Bạch Hải – Tổng biên tập tạp chí Thời trang Trẻ, PGS – Tiến sĩ Tâm lý Huỳnh Văn Sơn, đạo diễn âm nhạc Lương Bằng Quang, Hoa hậu Quý bà Thế giới Kim Nguyễn, chị Sao Mai thuộc nhóm đo nhân trắc học, Bác sỹ thẩm mỹ Nguyễn Anh Tuấn và Hoa khôi áo dài Lan Khuê .

Chinh thuc khoi dong cuoc thi Nguoi dep xu dua 2016 - Anh 4

Hoa khôi áo dài Lan Khuê

Đối tượng tham gia Người đẹp xứ dừa sẽ là những nữ công dân có chiều cao từ 1,6 mét trở lên, có hộ khẩu tại Bến Tre, chưa qua phẫu thuật thẩm mỹ và chuyển đổi giới tính. Ngoài ra, các thí sinh phải có năm sinh từ năm 1991-1998, chưa lập gia đình, không có tiền án, tiền sự và đã tốt nghiệp THPT trở lên…

Chinh thuc khoi dong cuoc thi Nguoi dep xu dua 2016 - Anh 5

Mỹ Hạnh, Hoa khôi xứ dừa năm 2012.

Các thí sinh sẽ trải qua các vòng thi: Sơ tuyển, bán kết, chung kết. Trong đêm chung kết xếp hạng diễn ra vào ngày 3/12/2016 tại Ben Tre Riverside Resort, 20 cô gái đẹp nhất cuộc thi sẽ tranh tài qua các trang phục áo dài, áo tắm và dạ hội. Cuối cùng Ban giám khảo sẽ chọn ra 5 thí sinh xuất sắc cho phần thi ứng xử.

Ban tổ chức cuộc thi cho biết, thí sinh đăng quang ngôi vị Hoa khôi sẽ nhận được phần thưởng tổng giá trị 500 triệu đồng. Thí sinh Hoa khôi 1 sẽ giành được giải thưởng có giá trị 300 triệu đồng và giải thưởng trị giá 200 triệu đồng sẽ được trao cho người đạt danh hiệu Hoa khôi 2. Ngoài ra, chương trình còn có các giải phụ hấp dẫn giành cho các người đẹp nhận danh hiệu: Người đẹp tài năng, người đẹp hình thể, người đẹp ảnh, người đẹp áo dài, người đẹp thân thiện, người đẹp thời trang, người đẹp du lịch.

Cuộc thi chính thức bắt đầu nhận hồ sơ dự tuyển từ ngày 3/10 cho đến hết ngày 31/10, tại hai địa điểm chính: Trung tâm Văn hóa tỉnh Bến Tre (88 đường 30 tháng 4, phường 4, TP. Bến Tre), Văn phòng công ty TNHH truyền thông Giải trí Hoàn vũ (217/2 đường Nguyễn Đình Chính, phường 11, quận Phú Nhuận, TP.HCM).

Thu Hiền