Sáng nay (giờ Anh), Chelsea đã chính thức bán đứt tài năng trẻ người Bỉ, Kevin De Bruyne cho Wolfsburg.

De Bruyne, 22 tuổi, đã đồng ý ký hợp đồng 5 năm rưỡi với Wolfsburg. Giá chuyển nhượng không được 2 bên tiết lộ, nhưng theo các nguồn tin ở Anh và Đức, Chelsea sẽ nhận được 16 triệu bảng trong vụ này.

Tiền vệ người Bỉ gia nhập Chelsea vào năm 2012 từ Genk với mức giá 7 triệu bảng, tuy nhiên, anh không có nhiều cơ hội xuất hiện ở Stamford Bridge.

Sau khi ký hợp đồng với Chelsea, De Bruyne ở lại Genk chơi đến hết phần còn lại của mùa giải trước khi đến Werder Bremen thi đấu trong 1 năm theo dạng cho mượn.

Mùa Hè 2013, De Bruyne được Mourinho gọi trở lại Chelsea. Anh đã có màn trình diễn khá ấn tượng trong chuyến du đấu của The Blues, nhưng thất bại trong việc tìm kiếm một vị trí chính thức khi mùa giải bắt đầu.

Sau khi hoàn tất việc chuyển sang Wolfburg, De Bruyne khẳng định anh không có bất cứ vấn đề với Mourinho.

“Tôi có mối quan hệ khá tốt với Mourinho.” De Bruyne nói. “Về mặt chiến thuật, ông ấy là một HLV mạnh mẽ. Hồi mùa Hè, ông ấy đã thuyết phục tôi ở lại khi Dortmund đưa ra một lời đề nghị rất hấp dẫn.”

“Giai đoạn trước mùa giải, tôi chơi tốt, trận đầu tiên cũng vậy, nhưng đến giờ, tôi vẫn không biết lý do tại sao mình lại mất vị trí sau trận đấu với Man Utd.

Tôi không hối tiếc khi đến Chelsea. Tôi đã có một mùa giải tốt cùng Bremen và phát triển các kỹ năng của mình. Tất cả giống như một quá trình học tập.”

Bên cạnh đó, De Bruyne cho biết anh đã từ chối Atletico Madrid để chuyển sang Wolfsburg.

“Tôi đã đàm phán với Atletico Madrid. Đó là một lựa chọn tốt, nhưng tôi không chắc mình sẽ được thi đấu thường xuyên.”

“Tôi cũng không rời Chelsea vì World Cup, nơi mọi thứ có thể kết thúc sau 3 trận đấu. Tôi ra đi vì đã đánh mất niềm vui của mình ở đây.”

Liên hệ quảng cáo: 04.3719.1456