Bộ GTVT và Bộ Y tế đã chính thức ban hành Thông tư liên tịch quy định về tiêu chuẩn sức khỏe của người lái xe, trong đó quy định người “ngực lép” không được lái xe đã được hủy bỏ.

Chinh thuc bai bo quy dinh “nguc lep” khong duoc lai xe - Anh 1

Thông tư liên tịch được ban hành chính thức bỏ quy định người "ngực lép" không được lái xe.

Có thể bạn quan tâm

Thông tư liên tịch số 24/2015 giữa Bộ GTVT và Bộ Y tế quy định về tiêu chuẩn sức khỏe của người lái xe, việc khám sức khỏe định kỳ đối với người lái xe ô tô và quy định về cơ sở y tế khám sức khỏe cho người lái xe đã chính thức được ban hành và sẽ có hiệu lực kể từ ngày 10.10.2015.

Chinh thuc bai bo quy dinh “nguc lep” khong duoc lai xe - Anh 2

Các quy định đối với sức khỏe người lái xe vừa được ban hành.

Theo thông tư mới, việc kiểm tra sức khỏe của người lái xe căn cứ vào 9 tiêu chuẩn gồm tâm thần, thần kinh, mắt, tai - mũi - họng, cơ xương khớp, hô hấp, tình trạng sử dụng thuốc và các chất hướng thần khác.

Một số điểm lưu ý trong thông tư này với người lái xe hạng B1 là có một trong các dị tật sẽ không được điều khiển xe, gồm: Rối loạn tâm thần cấp đã chữa khỏi hoàn toàn nhưng chưa đủ 6 tháng; Rối loạn tâm thần mạn tính không điều khiển được hành vi; Chóng mặt do các nguyên nhân bệnh lý...; Cụt hoặc mất chức năng 1 bàn tay hoặc 1 bàn chân và một trong các chân hoặc tay còn lại không toàn vẹn (cụt hoặc giảm chức năng)...

Nam Phong