Lãnh đạo phường Mễ Trì cho biết, không nắm được trong bãi xe trái phép có tồn tại một cây xăng cung cấp nguyên liệu cho taxi.

Như báo Người Đưa Tin đã phản ánh, tại khu vực đường Đỗ Đức Dục (phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) có một bãi trông giữ xe được tận dụng làm nơi rửa xe và xuất hiện một cây xăng trá hình, với chức năng cung cấp nguyên liệu cho các xe taxi, tiềm ẩn nhiều nguy cơ cháy nổ khiến không ít người phải rùng mình.

Chinh quyen khong biet cay xang 'ma' cung cap nguyen lieu cho taxi? - Anh 1

Cây xăng nằm trong bãi xe có dấu hiệu hoạt động trái phép

Liên quan tới vấn đề trên, chiều 10/10, làm với PV báo Người Đưa Tin, ông ông Hứa Đức Minh – Phó chủ tịch UBND phường Mễ Trì cho hay: “Trên đại bàn phường đang tồn tại một số bãi trông giữ xe trái phép, trong đó có bãi trông giữ xe ở khu vực ngõ 14, đường Đỗ Đức Dục. Đây là phần đất thuộc địa bàn phường quản lý, bãi đất đó rộng hàng nghìn m2. Chúng tôi đang có kế hoạch để xử lý những vấn đề còn tồn tại này”.

Theo ông Minh, hiện nay, bãi đất đó vẫn đang bỏ hoang, người dân hay đổ rác ra đó làm ảnh hưởng đến môi trường. Chính quyền địa phương đã nhiều lần cho người xuống đó thu dọn nhưng cũng chỉ được vài ngày là rác lại đầy lên. Phía tổ dân phố có xin phép được quản lý khu đất đó để sử dụng vào các dịch vụ lập bãi gửi xe, nhưng lãnh đạo phường không chấp thuận.

Chinh quyen khong biet cay xang 'ma' cung cap nguyen lieu cho taxi? - Anh 2

Bãi xe trái phép được quây bằng những tấm tôn màu xanh

Khi được hỏi về giấy phép của những bãi trông giữ xe này, ông Minh khẳng định: “Chúng tôi đã nắm được việc một số người thành lập bãi trông giữ xe, kinh doanh, rửa xe, dọn nội thất ở khu đất đó. Những bãi trông giữ xe này không có giấy phép, chúng tôi không cấp phép cho họ kinh doanh ở đó, phía quận cũng đã chỉ đạo chúng tôi giải quyết xử lý khu vực đó”.

Nói về bãi đỗ xe và cây xăng nằm trong khu vực bãi trông giữ xe nói trên, ông Minh quả quyết, lãnh đạo phường không biết hãng taxi sử dụng khu đất đó làm bãi đỗ xe và cũng không nắm được trong đó còn tồn tại một cây xăng. Cũng theo ông Minh, ngay khi nắm được sự vụ từ báo Người Đưa Tin, phường sẽ cho người xuống kiểm tra và sẽ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Đề cập tới chủ nhân của bãi gửi xe và cây xăng "ma", ông Minh cho hay, việc tồn tại cây xăng ở khu vực này tiềm ẩn rất nhiều rủi ro về cháy nổ, khi đó, hậu quả sẽ rất nghiêm trọng. Quy trình cấp phép để mở cây xăng rất khắt khe, do vậy, cây xăng này có dấu hiệu không đủ các điều kiện theo quy định của pháp luật. Ai là người quản lý những hoạt động này phường vẫn chưa nắm được, và sẽ cho người xác minh.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về sự việc này.

Nhóm PV