Ngày 1/12, chính quyền Bolivia đã đóng cửa hãng hàng không Lamia – đơn vị chủ quản của chiếc máy bay gặp nạn hôm 28/11 khiến 71 người thiệt mạng tại Colombia.

Chinh quyen Bolivia dong cua hang bay cho doi bong Chapecoense gap nan - Anh 1

Hiện trường vụ tai nạn thảm khốc. (Ảnh: AFP)

Theo AFP, chính quyền Bolivia đã đình chỉ giấy phép hoạt động của hãng bay này và yêu cầu giới chức điều tra nguyên nhân của vụ tai nạn.

Ngoài ra, đội ngũ lãnh đạo của hãng hàng không Lamia và quản lý sân bay cũng bị đình chỉ công tác để phục vụ điều tra.

Mặc dù Chính phủ Bolivia không giải thích về quyết định trên nhưng theo các nhà phân tích đây là kết quả của những điều tra ban đầu về nguyên nhân của vụ tai nạn.

Hiện tại, các nhà điều tra đang kết nối những khoảnh khắc cuối cùng của chuyến bay định mệnh.

Gần đây nhất vào hôm qua (30/11), truyền thông Colombia đã công bố những câu nói cuối cùng của phi công chở đội bóng Brazil về tình trạng của máy bay trước khi đâm vào núi: "định vị GPS không hoạt động, hết nhiên liệu và mất điện hoàn toàn".

Được biết, vụ rơi máy bay đã làm 71 trong số 77 người trên máy bay thiệt mạng, bao gồm đội bóng Chapecoense của Brazil và 20 nhà báo đi cùng họ.

6 người may mắn sống sót sau tai nạn, bao gồm một tiếp viên hàng không. Những trận đấu trong giải Copa Sudamericana, giải bóng lớn thứ 2 Nam Mỹ, đã phải hoãn lại vì thảm kịch này.

Được biết Lamia là tên viết tắt của Công ty Hàng không quốc tế Merida, được thành lập tại bang Merida,Venezuela nhưng được điều hành tại Bolivia. Hãng bay này chuyên chở các đội bóng ở Mỹ La tinh đi thi đấu trong đó có các cầu thủ siêu sao như Lionel Messi.

Tú Anh