Cuộc thi giáo dục trực tuyến “Chinh Phục Vũ Môn” mùa 3 đã trải qua 4 tuần thi đầu tiên của Vòng cấp trường, ghi nhận hơn 300.000 lượt thí sinh tham dự trên khắp 63 tỉnh thành cả nước.

Cuộc thi “Chinh Phục Vũ Môn” (CPVM) mùa III vừa kết thúc những tuần thi đầu tiên trong khuôn khổ vòng cấp trường. Với hơn 300.000 lượt thí sinh dự thi, cuộc thi năm nay đã đạt được con số ấn tượng khi tăng vọt 150% về số lượng thí sinh so với cùng kỳ tại mùa 2. Số lượng thí sinh sau 4 tuần thi đầu tiên này đã bằng một nửa con số tổng thí sinh của mùa thi trước. Đây là một dấu hiệu tích cực cho thấy sức lan tỏa của Cuộc thi CPVM mùa III này.

Tiếp nối thành công từ hai mùa trước, dù mới chỉ qua 4 tuần đầu tiên của vòng cấp trường, đã có hơn 1.000 thí sinh có tên trong danh sách nhận giải thưởng CPVM theo từng tuần thi. Dự đoán, con số này chắc chắn sẽ còn tiếp tục tăng cao trong những tuần thi tiếp theo.

'Chinh Phuc Vu Mon' mua 3 bung no luong thi sinh tham du - Anh 1

Cuộc thi “Chinh Phục Vũ Môn” mùa III được phát động đồng loạt vô cùng sôi nổi, hào hứng

Sự tăng lên về số lượng thí sinh và giải thưởng xuất phát từ những đổi mới tích cực trong thể lệ, bao gồm việc mở rộng đối tượng dự thi, không chỉ là các học sinh THCS (lớp 6 - 9) mà bao gồm cả khối Tiểu học (lớp 3 - 5). Các thí sinh tham gia được thi theo những bộ đề riêng để đảm bảo tính công bằng, với giải thưởng được trao riêng cho từng khối lớp. Hơn thế, với sự quan tâm từ phía Bộ GD&ĐT cùng Hội đồng Đội T.W, Cuộc thi CPVM mùa III đã được phát động đồng loạt trên toàn thể 63 tỉnh thành phố với những buổi phát động vô cùng sôi nổi, hào hứng tại các điểm trường.

'Chinh Phuc Vu Mon' mua 3 bung no luong thi sinh tham du - Anh 2

Nội dung câu hỏi thú vị, xoay quanh kiến thức từng tuần học, phù hợp với từng khối lớp

Cuộc thi CPVM lần 3 do Hội đồng Đội TW phối hợp với Bộ GD&ĐT, Công ty CP Tập đoàn Giáo dục Egame (Egroup) tổ chức. Cuộc thi diễn ra trên phạm vi toàn quốc, kéo dài từ ngày 03/10/2016 đến tháng 04/2017, gồm 3 vòng thi: Vòng cấp trường, vòng cấp tỉnh/thành phố và vòng cấp quốc gia.

Được tổ chức thông qua hình thức thi đấu trực tuyến tại website của Cuộc thi http://chinhphucvumon.vn hoặc http://egame.vn, các em học sinh tham gia thi CPVM lần III sẽ trả lời các câu hỏi trắc nghiệm với kiến thức xoay quanh chương trình học của Bộ GD&ĐT; kiến thức, kỹ năng thực hành xã hội; pháp luật, đạo đức, lối sống...

Hiền Mai