VOV.VN - Sân chơi trí tuệ đặc biệt của lứa tuổi thanh thiếu niên sẽ có phong cách hoàn toàn khác với “Ai là triệu phú”, “Trẻ em luôn đúng"…

“Chinh Phục – Vietnam’s Brainiest Kid” là phiên bản Việt hóa của Gameshow truyền hình Britain’s Brainiest Kid được sáng tạo bởi Sony Pictures Television, đối tác của VTV trong chương trình “Ai là triệu phú?”.

Britain’s Brainiest Kid đã được 41 quốc gia mua bản quyền, trong đó những kênh truyền hình hàng đầu như RTL (Đức), BBC (Anh), TF1 (Pháp), Asahi TV (Nhật), thu hút hàng triệu người xem ở mỗi nước.

Tại Việt Nam, “Chinh phục – Vietnam’s Brainiest Kid” sẽ mang phong cách khác so với các quiz-show hiện nay như “Ai là triệu phú”, “Đấu trường 100”, “Ai thông minh hơn học sinh lớp 5”, “Trẻ em luôn đúng”…

Các thí sinh tại vòng loại “Chinh phục – Vietnam’s Brainiest Kid”

Trong mỗi chương trình, BTC thành lập một ngân hàng khoảng 350 câu hỏi với các chủ đề phong phú, đa dạng. Lần đầu tiên trong một cuộc thi trí tuệ, các câu hỏi tập trung khai thác 7 loại hình trí thông minh theo đúng tiêu chuẩn thế giới, bao gồm logic toán học, ngôn ngữ, không gian, âm nhạc, cơ thể động, năng lực tương tác và năng lực nội tâm. “Chinh phục – Vietnam’s Brainiest Kid” là sân chơi trí tuệ, đồng thời là cơ hội để các em thể hiện trí thông ninh và bản lĩnh của mình.

Chương trình có quy mô tuyển sinh lớn nhất và mở nhất từ trước tới nay với hơn 10.000 bộ hồ sơ đăng ký được gửi về hơn 300 trường THCS tại 30 tỉnh thành trên toàn quốc. Giải thưởng của chương trình là 2 suất học bổng du học hè tại Châu Âu cho 2 quán quân hàng năm, cùng hàng trăm giải thưởng “Vì tầm vóc Việt” cho tất cả thí sinh.

Từ ngày 4/12, chương trình truyền hình “Chinh phục – Vietnam’s Brainiest Kid” chính thức lên sóng VTV6 (Đài THVN) vào lúc 21h mỗi tối thứ 4 hàng tuần./.

Thiếu Anh/VOV online