(2Sao) - Đồ dùng chống nắng và chống mất nước cùng ý chí quyết tâm sắt đá là những thứ cực kì quan trọng để sống ở Dubai, đặc biệt khi bạn quyết định đối mặt với sa mạc Safari - mệnh danh là “biển cát” của thế giới.

Những người làm quảng bá du lịch Dubai rất khôn ngoan, họ gần như không nhắc đến hai từ “thời tiết” trong những điểm nhấn về đất nước mình. Nằm trên sa mạc Ả Rập nên khí hậu Dubai cực kỳ hanh khô và nóng bức, nhiệt độ ngoài trời có lúc lên tới 480C, còn đêm xuống thì cũng ít khi xuống dưới 30 độ C.

Cái nóng của Dubai không hẳn vì nắng mà gió cũng rất hanh, dù đứng trong bóng râm thì những cơn gió hiếm hoi thoảng qua cũng đủ khiến cho du khách rùng mình. Anh bạn đang là đại diện của 1 công ty du lịch ở Dubai tại Việt Nam cho biết, có 2 thứ cực kỳ quan trọng khi đến Dubai chính là “chống nắng và chống mất nước”.

Vì vậy, các thành viên chương trình “Sống yêu vận động” khiến nhân viên hải quan ở sân bay quá đỗi ngạc nhiên khi hành lý mang theo là 3 thùng ICY chanh muối. Có gì đâu khi mà ngoài kem chống nắng, áo khoác, mũ rộng vành hay khăn choàng... thì những thứ liên quan đến “nước và cân bằng điện giải” ở xứ sa mạc đều trở nên kỳ diệu.

Do bức xạ nhiệt ở sa mạc là rất lớn nên bí quyết đầu tiên để thành viên “Sống yêu vận động” duy trì sức khỏe và sự dẻo dai chính là ICY Chanh muối, giúp hỗ trợ cân bằng điện giải khi cơ thể bị mất nước và muối khoáng.

Đồng thời mọi người đều phải quần áo che kín da nhưng thoáng khí, thoa kem chống nắng SPF 30+ có thêm chức năng làm mát (fresh cooling) sau mỗi 2 tiếng và khăn choàng.

Dubai chào đón các thành viên “Sống yêu vận động 2014 - Chinh phục Dubai” bằng cái nóng đến 330C lúc 1 giờ sáng. Khi các thành viên trong đoàn căng mình chèo xuồng vượt thác, leo núi, đu dây... thì nhiệt độ đã lên tới 480C. Lúc đó, những chai ICY chanh muối bỗng trở nên quý giá để chuyền tay nhau.

Tòa nhà cao nhất thế giới Burj Khalifa hay khách sạn 7 sao lộng lẫy Burj Al Arab và hơn 2.000 cửa hiệu ở Dubai Mall đều không phải là mục tiêu lớn của nhóm. Hơn hết, đó chính là sa mạc Safari chập chùng cát nóng như thử thách giới hạn của con người.

Nếu ý chí quyết tâm đã giúp thành viên giành được tấm vé đặc biệt đến Dubai thì một lần nữa, sự quyết tâm chính là bí quyết thứ hai giúp họ vượt qua những thử thách nóng bức của sa mạc Ả Rập và chinh phục luôn cả bản thân mình.

Một thành viên Top 4 Sống Yêu Vận Động 2014 chia sẻ bí quyết thứ ba giúp họ vượt qua hành trình Chinh phục Dubai đầy thử thách, “Mùa hè ở Dubai chỉ thích hợp với những người trẻ “sống yêu vận động và đam mê chinh phục những đỉnh cao”.

Vì vậy, hãy suy nghĩ kỹ nếu kế hoạch du lịch mùa hè của bạn là Dubai, bởi đó chưa hẳn là điểm đến lý tưởng nếu bạn có ý định du lịch nghỉ dưỡng hay thưởng ngoạn.

Ngọc An - 2Sao