Làn sóng đình công của các công nhân trong ngành Giao thông vận tải Pháp tiếp tục lan rộng, buộc Chính phủ Pháp phải nhượng bộ để ổn định tình hình.

Hành khách vạ vật tại các sân ga do các nhân viên đường sắt đình công

Hành khách chịu thiệt

Những người bị ảnh hưởng nhiều nhất chính là những người dân khi họ gặp nhiều khó khăn khi đi lại trong thời gian bị đình công. Hành khách buộc phải chuyển sang các phương tiện giao thông đường bộ khiến cho tình trạng ùn tắc tại các thành phố trở nên mất kiểm soát.

Các cuộc đình công của các công nhân ngành Đường sắt tại Pháp kéo dài 10 ngày từ 11/6 -20/6 khiến hoạt động giao thông trên toàn nước này bị ngưng trệ, bất chấp những lời kêu gọi đối thoại của Thủ tướng Pháp Manuel Valls. Nguyên nhân do kế hoạch cải cách của chính phủ nhằm giảm mức nợ công của ngành hiện ở mức 40 tỷ euro (54 tỷ USD). Theo Bộ trưởng Giao thông Pháp Frederic Cuvillier, nếu không có các biện pháp cải cách con số này còn gia tăng đến mức không thể dự đoán được.

Cuộc đình công của công nhân ngành Đường sắt gây thiệt hại lên tới 153 triệu euro. Con số khủng khiếp này tương đương 1/3 lợi tức của Công ty đường sắt Pháp SNCF trong năm 2013.

Trong thời gian công nhân đường sắt đình công, chị Louisa Necib, chuyên viên Bộ Tài chính đã phải sử dụng hết xe bus rồi đến xe cá nhân để đi làm nhưng hầu như ngày nào cũng tới văn phòng muộn.

Rõ ràng, những người đình công có lý của họ; chính phủ cần phải ngồi xuống để bàn thảo, tình trạng này kéo dài khiến người dân bực bội, cho thấy năng lực yếu kém của chính phủ - chị Necib nói.

Còn nhân viên kiểm soát không lưu đình công đã làm khoảng 600 hành khách bị mắc kẹt ở sân bay Orly, phía Nam Thủ đô Paris và gần 200 hành khách, chủ yếu đi du lịch từ Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha của hãng hàng không giá rẻ Vueling đã phải ngủ qua đêm 24/6 tại đây và nhiều nơi khác cũng vậy.

Cơ quan hàng không dân sự Pháp cho biết, khoảng 1/5 chuyến bay đến từ một số thành phố ở miền Nam; hoặc cất cánh từ Paris đến miền Nam và những nước như: Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Maroc, Tunisia và Algeria đã bị hủy bỏ mỗi ngày, làm ảnh hưởng đến hàng chục nghìn hành khách.

Chính phủ thỏa hiệp

Hạ viện Pháp đã phải nghiên cứu dự án cải cách hệ thống đường sắt toàn quốc với một số sửa đổi nhằm trấn an các nghiệp đoàn. Tổng thư ký công đoàn CGT, Thierry Lepaon cho biết, đây là một bước ngoặt và phong trào hành động của công nhân đường sắt bước đầu đã mang lại kết quả. Đồng thời, Quốc vụ khanh phụ trách giao thông Frédéric Cuvillier ủng hộ các sửa đổi nhằm tránh việc tập đoàn đường sắt bị giải thể hay tách rời trong tương lai.

Đây cũng là cam kết của chính phủ với hai nghiệp đoàn không kêu gọi đình công là CFDT và Unsa. Một trong các kế hoạch cải cách là hợp nhất công ty SNCF với mạng lưới đường sắt RFF và mở cửa một phần dịch vụ ngành Đường sắt.

Cuộc đình công của các nhân viên kiểm soát không lưu Pháp kết thúc sau các cuộc đàm phán giữa lãnh đạo công đoàn với chính phủ đạt được kết quả. Hãng tin AFP dẫn lời người đại diện Tổ chức công đoàn Unsa- ICNA cho biết, cuộc đình công chấm dứt sau khi chính phủ có một số nhượng bộ và phải thừa nhận sự cần thiết tăng cường đầu tư cho ngành Hàng không.

Còn đối với phần mềm chia sẻ xe Uber, các nhà quản lý cũng đưa ra lời hứa xem xét lại hoạt động của dịch vụ này để đảm bảo công bằng về mặt quyền lợi đối với taxi truyền thống. Tuy nhiên, trong bối cảnh nợ công châu Âu, sự nhượng bộ của giới chức đồng thời cũng tự đặt họ vào bài toán khó trong bối cảnh “thắt lưng buộc bụng” để giảm thâm hụt ngân sách với tư cách là một trong những quốc gia đi đầu tại EU.

Thùy Linh