Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Malaysia Liow Tiong Lai cho biết chính phủ nước này đã chi hơn 79 triệu RM (khoảng 22 triệu USD) cho hoạt động tìm kiếm chiếc máy bay mất tích MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines.

Chinh phu Malaysia chi gan 80 trieu ringgit tim kiem MH370 - Anh 1

Nhà điêu khắc người Ấn Độ Sudarsan Pattnaik thể hiện tác phẩm điêu khắc trên cát 'MH370 đang ở đâu?'. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Trong văn bản trả lời chất vấn đại biểu quốc hội Zahidi Zainul Abidin ngày 10/3, ông Liow nói rằng tính đến tháng 12/2014, Chính phủ đã dành 79.031.905,76 RM cho hoạt động tìm kiếm máy bay MH370. Tuy nhiên, ước tính tổng chi phí cho công tác tìm kiếm là không thể xác định bởi vì các hoạt động tìm kiếm vẫn đang tiếp tục.

Ông cũng cho biết, trong số các cơ quan tham gia tìm kiếm có Không quân Hoàng gia Malaysia, Hải quân Hoàng gia Malaysia, Cảnh sát Hoàng gia Malaysia, Cục Phòng cháy và Cứu nạn, và Cơ quan thực thi pháp luật trên biển. Australia, Trung Quốc và Mỹ là một trong những nước đã đóng góp to lớn vào chiến dịch tìm kiếm được cho là lớn nhất trong lịch sử hàng không.

Chuyến bay MH370 đã biến mất một cách bí ẩn vào ngày 8/3/2014, khi đang trên hành trình từ Kuala Lumpur tới Bắc Kinh với 239 hành khách và phi hành đoàn.

Ngày 29/1 vừa qua, Cục Hàng không dân dụng Malaysia (DCA) tuyên bố vụ chiếc máy bay mất tích là một tai nạn và tất cả 239 hành khách và phi hành đoàn trên chuyến bay được cho là đã thiệt mạng. Chiếc máy bay được cho là đã kết thúc hành trình ở Nam Ấn Độ Dương./.