Trong báo cáo tình hình kinh tế, xã hội tháng 9 và 9 tháng đầu năm 2016 của Bộ Kế hoạch, Đầu tư đã nhận định, lĩnh vực thể thao đạt được những kết quả đáng khích lệ.

Báo cáo cho hay, thể dục, thể thao quần chúng thời gian qua diễn ra sôi nổi trên cả nước.

Nhiều hội thi, giải thể dục, thể thao quần chúng được tổ chức thành công. Thể thao thành tích cao được chỉ đạo tập trung.

Báo cáo cũng đánh giá, lần đầu tiên trong lịch sử, Việt Nam đã có huy chương vàng Olympic và huy chương vàng tại Đại hội thể thao thế giới dành cho người khuyết tập tổ chức tại Braxin.

Chinh phu danh gia cao linh vuc the thao thoi gian qua - Anh 1

Báo cáo ghi nhận, Đại hội Thể thao Bãi biển Châu Á lần thứ 5 tổ chức tại Đà Nẵng, Việt Nam đã giành ngôi nhất toàn đoàn.

Chinh phu danh gia cao linh vuc the thao thoi gian qua - Anh 2

Bộ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện theo sát các hoạt động của Đại hội Thể thao Bãi biển Châu Á (ABG5).

Chinh phu danh gia cao linh vuc the thao thoi gian qua - Anh 3

Đoàn Thể thao Việt Nam đã kết thúc ABG5 với 52 HCV, 44 HCB, 43 HCĐ. Qua đó giành ngôi nhất toàn đoàn tại ABG5 - 2016

Chinh phu danh gia cao linh vuc the thao thoi gian qua - Anh 4

Ngoài ra, Báo cáo chung về tình hình kinh tế, xã hội cho hay, tăng trưởng kinh tế tiếp tục đà phục hồi và phát triển với tăng trưởng quý III đạt 6,4%. Tính chung 9 tháng đầu năm, GDP ước tăng 5,93% tuy thấp hơn cùng kỳ năm ngoài nhưng đã cải thiện nhiều so với 6 tháng đầu năm: 5,52%./.

Song Đào, ảnh: Nam Nguyễn