ANTĐ - Ngày 19/01 vừa qua, một gã đàn ông cầm súng đã đột nhập một hội nghị của Đảng “Phong trào tự do và quyền lợi” Bulgaria, định bắn chết vị chính khách.

Theo nhật báo Anh “Daily Telegraph”, ngày 19/01 vừa qua, khi ông Ahmet Dogan - lãnh tụ Đảng “Phong trào vì Nhân quyền và Tự do” Bulgaria đang phát biểu trên diễn đàn, phía dưới có khoảng hơn 3000 đại biểu thì đột nhiên bị một người đàn ông không rõ danh tính cầm súng nhảy lên bục phát biểu và chĩa súng vào đầu. Thế nhưng trước sự chống cự quyết liệt của ông Ahmet Dogan và một số thành viên khác của Đảng này, gã đàn ông đã bị chế ngự và bị cảnh sát dẫn giải đi.

“Daily Telegraph” cho biết, khi đó ông Ahmet Dogan đang có bài phát biểu trước toàn thể cử tọa trong Đại hội đại biểu toàn quốc Đảng “Phong trào vì Tự do và Nhân quyền” Bulgaria tại chính trụ sở của Đảng này thì bị gã đàn ông đó xông lên bục uy hiếp. Một đoạn Video cho thấy, tên sát thủ đã định bắn ông Ahmet Dogan, tuy nhiên ông đã nhanh tay gạt được súng của gã và 2 bên giằng co quyết liệt, một số thành viên trong Đảng đã xông vào trợ giúp, vật ngã tên sát thủ xuống đất và đấm đá túi bụi.

Sau đó, cảnh sát Bulgaria đã xác nhận sự việc trong một tuyên bố, gã đàn ông 25 tuổi mang tên Oktai Enimehmedov này mang theo 1 khẩu súng bắn hơi ga (chỉ sát thương trong cự ly rất gần), đồng thời trong người còn có 2 con dao găm. Sau khi vụ việc xảy ra, ông Ahmet Dogan (58 tuổi) chỉ hơi sợ hãi một chút chứ không bị thương tích gì. Hiện vụ việc vẫn đang được cảnh sát Bulgaria tiếp tục điều tra.

Ông Ahmet Dogan đang phát biểu thì bị một gã đàn ông nhảy lên bục chĩa súng vào đầu…

Đức Thắng
“Daily Telegraph”/Anh