Đang đậu ở cảng biển, bất ngờ một chiếc tàu ở huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) bị nước vào khoang và chìm dần. Sự việc xảy ra, hàng trăm người dân địa phương đã ra ứng cứu và trục vớt.

Tối 19/10, thông tin từ ông Nguyễn Văn Ước, Chủ tịch UBND xã Tiến Thủy, huyện Quỳnh Lưu cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc một chiếc tàu đang đậu ngoài cảng biển thì bất ngờ bị nước vào khoang và chìm dần.

Chim tau trong dem, hang tram nguoi tham gia truc vot - Anh 1

Đang đậu ở cảng biển, bất ngờ một chiếc tàu cá bị nước chảy vào khoang và chìm dần.

Theo đó, vào khoảng 21h chiếc tàu mang số hiệu 93348 TS do anh Trương Văn Tráng (38 tuổi, trú tại xã Tiến Thủy) làm chủ đang đậu ở cảng biển Lạch Quèn xã Quỳnh Thuận thì bất ngờ bị nước tràn vào khoang. Do thời điểm đêm tối, trên tàu lại không có người nên chiếc tàu đã chìm dần.

Phát hiện sự việc, người dân đã nhanh chóng kêu gọi mọi người đến ứng cứu. Theo đó, trên bờ, hàng trăm người dõi theo và dùng dây kéo chiếc tàu vào bờ. Cùng với đó, dưới nước, 3 chiếc tàu lớn được huy động đến để giữ thăng bằng và kéo dần tàu anh Tráng vào bờ.

Đến 23h cùng ngày, sau khi được người dân và chính quyền địa phương tích cực cứu vớt, chiếc tàu đã được đưa vào bờ.

Nguyên nhân ban đầu được xác định là trước đó, do chiếc tàu chất đầy đá lạnh dưới khoang để chuẩn bị cho việc ra khơi nên tàu đậu bị nghiêng. Do đó, nước biển ở ngoài chảy vào khoang và dẫn đến chìm dần.

Ông Nguyễn Văn Ước cho biết thêm: "Đến sáng 20/10, chiếc tàu đã được kéo vào bờ tuy nhiên nước vẫn ngập trong khoang. Người dân và các thuyền viên đang tích cực bơm nước ra khỏi khoang tàu. Chiếc tàu bị hư hỏng lớn, ước tính thiệt hại gần 4 tỷ đồng".

NGỌC TUẤN

Nguồn: Người đưa tin

Xem thêm video: