48 người gồm công nhân xây dựng, quân nhân và thuyền viên gặp nạn sáng nay khi tàu chở vật liệu xây dựng chìm gần đảo Cồn Cỏ, Quảng Trị.

Theo VTC đưa tin, khoảng 7h30 ngày 11/10, tàu vận tải Ngọc Tuấn 1 chở vật liệu xây dựng từ cảng cửa Tùng (huyện Vĩnh Linh) đi đảo Cồn Cỏ (Quảng Trị). Đến 10h20, tàu bị chìm khi cách Cồn Cỏ khoảng 5 hải lý. Trên tàu lúc này có khoảng 48 người bao gồm các thuyền viên, công nhân xây dựng và cán bộ quân đội.

Lực lượng cứu hộ thuộc Bộ đội Biên phòng và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị đã khẩn cấp triển khai phương tiện cứu hộ tiếp cận hiện trường và triển khai phương án cứu người gặp nạn. Toàn bộ nạn nhân trong vụ chìm tàu đã được lực lượng cứu hộ đưa về cảng Cửa Tùng để các y bác sĩ tiếp tục chăm sóc.

Chim tau cho 48 nguoi gan dao Con Co, 1 nguoi tu vong - Anh 1

Xe cứu thương được huy động để đưa các nạn nhân đi cấp cứu (Ảnh VnExpress)

"Biên phòng Cồn Cỏ huy động 3 tàu cá tham gia cứu nạn, đã cứu được khoảng 30 người đưa về cảng Cửa Tùng chăm sóc sức khỏe", trung tá Trần Xuân Lạn, phó tham mưu trưởng biên phòng Quảng Trị cho hay.

Báo Dân Việt cho hay, đến khoảng 12h, tàu cá đưa các nạn nhân về đến cảng Cửa Tùng. Theo ông Lê Minh Tuấn, chủ tịch huyện đảo Cồn Cỏ, sức khỏe những người được cứu khá ổn định, tuy nhiên một người không may đã tử vong. Nạn nhân tử vong là bà Nguyễn Thị Huệ, 53 tuổi, trú phường 5, TP.Đông Hà. Bà Huệ ra đảo Cồn Cỏ nấu ăn cho một công ty xây dựng.

Chim tau cho 48 nguoi gan dao Con Co, 1 nguoi tu vong - Anh 2

Các nạn nhân được cứu sống sức khỏe ổn định khi được đưa vào bờ (Ảnh: VnExpress).

Anh Lam, một người được cứu, cho biết trước khi tàu chìm đã có báo động để chuẩn bị tinh thần, mọi người phụ nhau ném nhiều vật dụng xuống biển, hy vọng tàu không chìm nhưng bất thành.

"Thông tin ban đầu tàu chìm do nước tràn vào khoang. Nguyên nhân cụ thể chờ điều tra mới xác định được", ông Tuấn nói và cho biết thời điểm tàu gặp nạn, sóng biển bình thường nhưng trời khá mù.

Kim Thanh (T/h)