Theo thông tin từ Trung tâm Tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực III, vào khoảng 4 giờ ngày 27-11, tàu cá BTh 872 TS (chưa rõ công suất), gồm năm lao động khi đang hoạt động trên biển đã bị chìm tại vị trí có tọa độ: 10o 22' N – 108o 36' E.

Chim tau ca tai Binh Thuan, mot nguoi tu vong - Anh 1

Theo thông tin diễn biến hoạt động tìm kiếm cứu nạn trên biển của Cảng vụ Hàng hải Bình Thuận, các lực lượng chức năng đã phối hợp các tàu cá đang hoạt động gẩn khu vực tàu bị nạn tổ chức tìm kiếm và cứu vớt được bốn người còn sống, một người đã tử vong. Tất cả các ngư dân này đã được tàu BTh 85372 TS tiếp nhận, đang trên đường về đảo Phú Quý (Bình Thuận). Tàu rời khu vực mỏ Ruby vào khoảng 6 giờ 20 phút cùng ngày.

Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) tỉnh Bình Thuận đã đề nghị Bộ Chỉ huy bộ đội Biên phòng tỉnh chỉ đạo cho Đồn biên phòng cửa khẩu Cảng Phú Quý phối hợp các đơn vị liên quan chuẩn bị tiếp nhận các thuyền viên của tàu bị nạn đưa vào cảng Phú Quý. Đồng thời xác minh, làm rõ tai nạn của tàu cá BTh 872 Ts theo quy định, báo cáo UBND tỉnh và Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai &TKCN tỉnh.

Yêu cầu Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai &TKCN huyện Phú Quý cùng phối hợp đồn biên phòng Cảng Phú Quý để tiếp nhận các thuyền viên của tàu cá bị nạn, có chính sách hỗ trợ kịp thời theo quy định.