Các ngư dân trên tàu bị mắc cạn, rơi xuống sông Gianh nhưng đã được lực lượng chức năng cứu sống kịp thời.

Ngày 1/11, tin từ Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Quảng Bình cho biết Trạm Biên phòng cửa khẩu Cảng Gianh phối hợp với lực lượng của Hải đội 2 - BĐBP tỉnh vừa cứu hộ được tàu cá bị lật và đưa 6 thuyền viên vào bờ an toàn.

Theo đó, vào lúc 6 giờ sáng cùng ngày, trong lúc đưa tàu vào bờ neo đậu để tránh lũ, tàu cá́ mang số hiệu QB 987.50 –TS của ông Nguyễn Tiến Dũng (SN 1982, trú tại phường Quảng Phúc, thị xã Ba Đồn) bị nước tràn vào khoang. Sau đó chủ tàu vẫn tiếp tục di chuyển vào bờ để tránh thiệt hại.

Khi tiến vào bờ ở thôn Tân Mỹ thì tàu mắc cạn rồi bị lật tại cửa Gianh, trên tàu có 6 thuyền viên bị rơi xuống sông. Chủ tàu liền gọi về cho người thân để được giúp đở.

Chim tau ca, nhieu ngu dan duoc cuu song - Anh 1

:Tàu cá́ mang số hiệu QB 987.50 –TS bị mắc cạn, lật tại cửa Gianh.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Trạm biên phòng cửa khẩu cảng Gianh đã trình báo sự việc lên Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh đề nghị hỗ trợ. Chính quyền địa phương và các lực lượng cứu hộ đã tập trung ứng cứu kịp thời, đến khoảng 9h30 phút cùng ngày, cả 6 thuyền viên đã đưa được vào bờ an toàn.

Theo báo cáo của Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình, đến 6 giờ sáng ngày 1/11, vẫn còn 138 phương tiện/1.163 lao động đang hoạt động trên biển.

Văn Hòa