Sà lan chở thép có trọng tải 500 tấn, vừa bị chìm trên sông Đồng Nai, đoạn qua P.An Bình, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai trong lúc đang bốc hàng.

Theo thông tin ban đầu, chiều tối 30/11, sà lan số hiệu SG 0595, trọng tải 500 tấn do tài công Huỳnh Công Danh (38 tuổi, ngụ tỉnh Cà Mau), điều khiển cập bến tại cảng Bên sông ICD (TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) để tiếp nhận phôi thép. Khi công nhân đang vận chuyển các thanh phôi thép lên sà lan thì bất ngờ số thép này sạt nghiêng sang một bên khiến sà lan cũng nghiêng theo. Chỉ trong chốc lát, chiếc sà lan và hàng chục tấn thép đã bị chìm xuống sông.

Chim sa lan tai trong 500 tan tren song Dong Nai - Anh 1

Hiện trường vụ chìm sà lan gây tràn dầu trên sông Đồng Nai - Ảnh/TNO

Trong lúc này, trên sà lan có 5 người gồm thuyền trưởng, thủy thủ, 1 phụ nữ và 2 trẻ em. Trước đó, khi sà lan nghiêng, mọi người đã hô hoán kêu cứu. Lúc này, nhiều công nhân trong cảng cùng thủy thủ tàu đã kịp thời đưa 1 phụ nữ và 2 trẻ em lên bờ an toàn, riêng thuyền trưởng và thủy thủ nhảy xuống sông và tự bơi vào cảng, may mắn vụ việc không gây ra tổn thất về người.

Chim sa lan tai trong 500 tan tren song Dong Nai - Anh 2

Lực lượng chức năng dùng phao quây khu vực sông nơi sà lan chìm để ngăn dầu tràn - Ảnh/news.zing.vn

Theo ông Trịnh Tuấn Liêm, Giám đốc Sở GTVT tỉnh Đồng Nai, cho biết sau khi sà lan bị nhấn chìm, lực lượng chức năng đã có mặt kịp thời tiến hành rải phao quanh khu vực sự cố nhằm ngăn chặn hiện tượng dầu tràn. Đến trưa ngày hôm sau số lượng lớn dầu tràn ra bên ngoài đã được bơm hút.

Hiện Sở GTVT tỉnh Đồng Nai và các nhà chức trách đang tiến hành lập phương án trục vớt sà lan, đồng thời điều tra làm rõ nguyên nhân xảy ra chìm tàu.

Lê Khoa