* Lãnh đạo TPHCM thăm hỏi, động viên gia đình các nạn nhân


(
SGGP).- Vào khoảng 9 giờ ngày 13-4, bà Nguyễn Thị Xuân, ngụ tại số nhà 9/19, đường 21, khu phố 1, phường Bình Trưng Tây chèo ghe đưa 7 người trong đó có 4 trẻ em qua sông Giồng Ông Tố từ bến Kích thuộc phường Bình Trưng Tây, quận 2 sang khu vực Đồng Miếu, phường An Phú quận 2 để xem hát và cúng miếu, đến giữa sông gặp gió lớn, ghe chở quá tải nên lật, làm cả 8 người bị nước cuốn trôi.

Đến 11h30 trưa nay, 13-4, lực lượng cứu hộ Công an TPHCM đã vớt được thi thể các nạn nhân

Theo thông tin ban đầu, vào thời điểm trên chị Nguyễn Thị Lượm (ngụ khu phố 1, phường Bình Trưng Tây, quận 2) cùng 7 người đang trên xuồng vượt sông Giồng Ông Tố đi cúng miếu Bà bên phía phường An Phú (quận 2). Đến giữa dòng sông, chiếc xuồng bất ngờ bị lật úp, trên xuồng không có dụng cụ cứu nạn.

* Lãnh đạo TPHCM thăm hỏi, động viên gia đình các nạn nhân

Nhận được tin báo, đội Cứu hộ cứu nạn thuộc Sở Cảnh sát PCCC TPHCM đã điều động 3 xe chuyên dụng và 25 chiến sĩ đến hiện trường phối hợp với lực lượng Phòng Cảnh sát PCCC quận 2 triển khai tìm người mất tích. Xác định vị trí những người bị nạn thuộc khu vực phường An Phú nên lực lượng triển khai người nhái xuống mò lặn. Khoảng 12 giờ ngày 13-4, lực lượng cứu hộ cứu nạn của Sở Cảnh sát PCCC TP đã tìm kiếm, vớt được 4 nạn nhân trong vụ chìm ghe trên và giao cho gia đình nạn nhân tiến hành mai táng.

Theo báo cáo của công an phường Bình Trưng Tây (quận 2), 4 người chết trong vụ chìm ghe gồm Nguyễn Thị Lượm (SN 1967), Nguyễn Thanh Tâm (SN 2000), Nguyễn Thanh Thảo (SN 2002) và cháu Nguyễn Kim Quyên (tên thường gọi là bé An, 13 tháng tuổi).

Người dân ở đây cho biết, bến Kích không phải là bến đò hoạt động thường xuyên. Vào khoảng tháng 3 Âm lịch người dân tại đây thường qua miếu Phú Hòa xem ca hát, cúng miếu. Để sang miếu Phú Hòa bên kia sông, nếu đi đường bộ phải mất vài chục phút chạy xe máy. Nhưng bà con trong xóm toàn dân nghèo không có xe, nếu đi bằng ghe thì chỉ cần vượt đoạn sông rộng 40-50m nên thường đi nhờ ghe của người đánh cá ở khu vực này.

Đến chiều cùng ngày, những nạn nhân cấp cứu tại Bệnh viện Quận 2 đã khỏe và được cho về nhà. Ngay sau tai nạn, chính quyền địa phương đã hỗ trợ mỗi nạn nhân 10 triệu đồng. Đồng chí Nguyễn Thị Quyết Tâm, Chủ tịch HĐND TPHCM đã đến chia buồn, động viên những gia đình có thân nhân gặp nạn đồng thời hỗ trợ thêm 10 triệu đồng. Đồng chí Nguyễn Thị Quyết Tâm chỉ đạo địa phương cần tuyên truyền các biện pháp an toàn để tránh xảy ra những tai nạn tương tự.

Vụ tai nạn thương tâm tại sông Giồng Ông Tố, quận 2 là lời cảnh báo cho người dân, cũng như các cơ quan chức năng trong công tác quản lý, đảm bảo an toàn tại các bến đò ngang, bến thủy nội địa trên địa bàn TP, nhất là mùa mưa bão sắp tới. Đặc biệt, theo thống kê của Sở GTVT hiện trên địa bàn thành phố có gần 60 bến thủy, bến đò hoạt động không phép.

NHÓM PV