Được cho là biểu trưng của tình yêu, hoa tử đằng là một trong những loài hoa yêu thích của người dân xứ sở mặt trời mọc.

Hoa tử đằng (hay còn gọi là hoa fuji tại Nhật Bản) là một trong những loài hoa cổ xưa nhất trên quần đảo, thậm chí còn được mô tả trong bộ thơ cổ vĩ đại Man'yoshu.

Điểm ngắm hoa fuji lý tưởng nhất phải kể đến công viên hoa Ashikaga ở thành phố Ashikaga, tỉnh Tochigi. Công viên Ashikaga tập trung nhiều hoa fuji màu xanh, trắng và cả hồng cùng nhiều cây kim tước trông tựa như hoa fuji nhưng có màu vàng.

Công viên sở hữu ba giàn hoa tử đằng lớn, trải rộng hơn 1000 mét vuông, thêm vào đó là một giàn hoa tử đằng cánh kép hiếm thấy. Một cây fuji cổ thụ 100 năm tuổi cùng với các nhánh của nó tạo thành chiếc ô hoa fuji khổng lồ màu xanh. Ngoài ra, còn có một đường hầm 80 mét được tạo nên từ những bông hoa fuji trắng. Bên cạnh đó là một đường hoa kim tước màu vàng đang dần hình thành. Tại hoa viên này, du khách còn có dịp chiêm ngưỡng một loài hoa khác - hoa Yae-fuji có rất nhiều cánh.

Không chỉ là xứ sở của hoa fuji, đến Ashikaga, bạn sẽ tìm thấy rất nhiều loài hoa tươi đẹp khác, các nhà hàng và cửa hiệu bày bán cây cối và các sản phẩm địa phương. Hoa viên không có chỉ dẫn bằng tiếng Anh và ít du khách nước ngoài. Phí tham quan phụ thuộc vào từng mùa. Dịp cao điểm mùa hoa fuji, giá vé vào cửa khoảng 1000 yên/người lớn.

Hoa fuji trong hoa viên Ashikaga thường nở rộ vào đầu tháng năm, tại thủ đô Tokyo chúng bung nở khoảng sau đó 1 đến 2 tuần. Được xem là nơi lý tưởng ngắm hoa fuji nên cứ vào mùa hoa, công viên Ashikaga luôn thu hút đông đảo người đến thưởng hoa, ngay cả vào các ngày trong tuần.

Theo Linh Nhi/Lao động