Có lẽ vì khan hiếm thức ăn, chim bói cá đổi thực đơn khoái khẩu của mình từ cá sang chuột.

Chim boi ca doi khau vi san giet chuot day kinh hoang - Anh 1

Vivek Banerjee, một người dân sống ở thành phố Saharanpur, miền bắc Ấn Độ, trong lúc ra ngoài đã phát hiện ra cảnh tượng cực sốc, chim bói cá săn giết chuột đầy kịch tính. (Nguồn Sina)

Chim boi ca doi khau vi san giet chuot day kinh hoang - Anh 2

Tại thời điểm đó, Vivek đang đi ra ngoài, sau khi phát hiện con chim bói cá đang ngậm trong mỏ một con chuột nhỏ, anh đã chạy vội về nhà và lấy máy ảnh, ghi lại những hình ảnh ngoạn mục và hiếm có này. (Nguồn Sina)

Chim boi ca doi khau vi san giet chuot day kinh hoang - Anh 3

Theo những thông tin mà Vivek được biết, chim bói cá khoái khẩu nhất là món cá tươi. Chính vì thế, khi thấy chim bói cá săn giết chuột, Vivek đã vô cùng kinh ngạc. Anh cho rằng, con chim bói cá đã đói quá hóa liều, quyết tâm ăn thịt mọi con vật mà nó săn được. (Nguồn Sina)

Chim boi ca doi khau vi san giet chuot day kinh hoang - Anh 4

Theo quan sát của Vivek, để giết chết con chuột, chim bói cá liên tục ngậm chặt con chuột và đập nó vào tường. (Nguồn Sina)

Chim boi ca doi khau vi san giet chuot day kinh hoang - Anh 5

Mặc dù con chuột đã nỗ lực trốn thoát rất nhiều lần, nhưng lần nào cũng thất bại trước sự khôn ngoan và kiên trì của chim bói cá. (Nguồn Sina)

Chim boi ca doi khau vi san giet chuot day kinh hoang - Anh 6

Về phần chim bói cá, nó đập con chuột vào tường hết lần này đến lần khác, mặc dù con chuột hoàn toàn kiệt sức và bỏ cuộc, phó mặc cho số phận, chim bói cá vẫn không yên tâm. Chỉ đến khi con chuột chết hẳn, chim bói cá mới thả lỏng và bắt đầu thưởng thức bữa ăn kỳ lạ của mình. (Nguồn Sina)

Chim boi ca doi khau vi san giet chuot day kinh hoang - Anh 7

Trên thực tế, nhắc đến chim bói cá, người ta thường nghĩ ngay đến những màn lao mình xuống nước nhanh như chớp và săn giết cá ngoạn mục của loài chim này. (Nguồn Sina)

Chim boi ca doi khau vi san giet chuot day kinh hoang - Anh 8

Sở dĩ có cái tên là chim bói cá cũng bởi loài chim này sở hữu khả năng săn cá thần sầu. Trong ảnh là khoảnh khắc chim bói cá săn mồi ở gần thị trấn Palovec, Croatia. Ảnh do Petar Sabol, một nhân viên kỹ thuật giao thông nhưng đam mê chụp ảnh ghi lại. (Nguồn Sina)

Chim boi ca doi khau vi san giet chuot day kinh hoang - Anh 9

Rất hiếm khi các nhiếp ảnh gia động vật hoang dã ghi được những hình ảnh chim bói cá săn các loài động vật khác, đặc biệt là chuột thì lại càng không. (Nguồn Sina)

Chim boi ca doi khau vi san giet chuot day kinh hoang - Anh 10

Theo phán đoán, có lẽ quá trình đô thị hóa diễn ra quá nhanh ở Saharanpur, Ấn Độ đã khiến chim bói cá mất môi trường sống và rơi vào cảnh khan hiếm thức ăn, khiến nó phải đi săn cả chuột. (Nguồn Sina)

Đinh Ngân (Theo Sina)