Hoạt động "Chim bồ câu vì hòa bình cho Việt Nam" lần này được tổ chức trong khuôn khổ dự án "Trẻ em vì hòa bình trên thế giới" do Liên Hợp Quốc khởi xướng.

"Chim bo cau vi hoa binh cho Viet Nam" tai Ukraine - Anh 1

Nhân dịp kỷ niệm 71 năm Quốc khánh Việt Nam và kỷ niệm ngày Hòa bình thế giới 21/9, Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine phối hợp với Hội hữu nghị Ukraine - Việt Nam và Trường phổ thông số 251 mang tên Hồ Chí Minh tại Kiev đã tổ chức hoạt động "Chim bồ câu vì hòa bình cho Việt Nam".

Gần 800 học sinh Trường phổ thông số 251 mang tên Hồ Chí Minh đã cùng nhau dán lên tấm bản đồ Việt Nam những con chim bồ câu giấy mang theo ước nguyện về một thế giới hòa bình . Nhiều con chim bồ câu cũng đã được dán lên hình ảnh quần đảo Hoàng Sa và quần đảo Trường Sa, vùng biển đảo thiêng liêng của Việt Nam.

Bà Shulga Larisa, Hiệu trưởng Trường phổ thông số 251 mang tên Hồ Chí Minh, đã nhờ Đại sứ quán Việt Nam chuyển tấm bản đồ này tới học sinh Việt Nam .

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Việt Nam tại Ukraine, ông Nguyễn Minh Trí bày tỏ lòng cảm ơn và đánh giá cao ý nghĩa to lớn của hoạt động đầy tính nhân văn này, một hoạt động nhằm liên kết trẻ em Ukraine đấu tranh cho hòa bình ở Ukraine và Việt Nam, cũng như trên toàn thế giới.