Không khí lạnh sẽ gây mưa rải rác vài nơi ở khu vực đồng bằng Bắc Bộ, trời chuyển lạnh với nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ C.

Khối không khí lạnh đang di chuyển xuống Bắc Bộ, dự kiến trưa nay sẽ ảnh hưởng tới miền núi và trung du vào buổi chiều. Đến tối và đêm, nó lan xuống các tỉnh đồng bằng và Hà Nội.

Được đánh giá có cường độ mạnh, không khí lạnh sẽ khiến nền nhiệt miền Bắc giảm mạnh, thấp nhất ở đồng bằng là 20-21 độ C, trời chuyển lạnh. Vùng núi như Lạng Sơn, Cao Bằng, Hà Giang còn 16-19 độ C, trời chuyển rét. Một số vùng cao như Mẫu Sơn (Lạng Sơn), Sa Pa (Lào Cai) có thể dưới 15 độ C.

Chieu toi nay, mien Bac don khong khi lanh cuong do manh - Anh 1

Người dân Hà Nội sẽ cảm nhận rõ không khí lạnh tràn về từ ngày 30/10. Ảnh: Ngọc Thành.

Ngày 30/10, không khí lạnh sẽ tràn xuống miền Trung gây mưa rào và giông cho Thanh Hóa - Hà Tĩnh, sau đó mở rộng ra Quảng Bình - Thừa Thiên Huế. Nhiệt độ xuống dưới 25 độ C, trời se lạnh.

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cảnh báo, từ đêm 30/10, các sông từ Nghệ An đến Bình Định khả năng xuất hiện một đợt lũ, với biên độ lên ở thượng lưu 2-5 m, ở hạ lưu 1-3 m. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi, ngập úng cục bộ tại vùng trũng, thấp rất cao.

Cơ quan khí tượng cho biết sẽ có thêm một đợt không khí lạnh cường độ mạnh ảnh hưởng đến miền Bắc từ 1/11, với nền nhiệt thấp nhất phổ biến 18-20 độ C, vùng núi có nơi dưới 13 độ C.

Theo Dân Việt

Báo Gia đình và Xã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất